Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa

Sáng 11/12, tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát....

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 xảy ra đầu tháng 8/2019, trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá đã có mưa to đến rất to. Đặc biệt tại huyện Mường Lát đã xảy ra sạt lở đất gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân.

Trong mưa lũ, ngày 3/8/2019 đồng chí Thao Văn Súa được giao nhiệm vụ đến vận động và giúp đỡ các hộ dân ở khu vực nguy hiểm sơ tán đến nơi an toàn. Trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng chí Súa đã bị đất đá sạt lở vùi lấp hy sinh. Sự hy sinh của đồng chí Thao Văn Súa đã được cán bộ và nhân dân ghi nhận, được Thủ tướng Chính phủ truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công và công nhận liệt sỹ.

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Mường Lát bàn giao ngôi nhà tình nghĩa

 

Để hỗ trợ và động viên gia đình đồng chí Thao Văn Súa, Công an tỉnh đã báo cáo đề nghị Bộ Công an hỗ trợ kinh phí; đồng thời vận động cán bộ, chiến sỹ ủng hộ để xây tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Thao Văn Súa. Sau 4 tháng xây dựng, đến nay căn nhà cấp 4 kiên cố với tổng diện tích 81m2 đã hoàn thành trên nền đất mới.  Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí 250 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của Bộ Công an (75 triệu đồng) và sự đóng góp, ủng hộ của CBCS công an Thanh Hóa (175 triệu đồng).

Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà cho thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa

 

Đây là hoạt động tình nghĩa thiết thực nhằm tri ân và tôn vinh những người đã cống hiến, hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Đồng thời cũng là món quà thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ CAND nói chung, công an Thanh Hóa nói riêng đối với liệt sỹ Thao Văn Súa, góp phần động viên và xoa dịu bớt nỗi đau thương mất mát, giúp thân nhân liệt sỹ Thao Văn Súa vươn lên trong cuộc sống./.

Ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng kiên cố trên nền đất mới

 

Tác giả: Huy Hoàng
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu