Công an Sầm Sơn cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện

Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ”, thời gian vừa qua, Công an TP.Sầm Sơn đã liên tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở giúp dân làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau điều trị dài ngày ở bệnh viện…

Bà Đầu Thị Ngân, ở xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn cho biết: Chồng tôi là ông Lê Trọng Văn bị tai biến, nằm liệt một nơi và con gái là Lê Thị Nga, bị bệnh tâm thần nên không thể đến cơ quan công an để làm thủ tục cấp thẻ CCCD được. Biết thông tin Công an TP.Sầm Sơn hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn làm thẻ CCCD lưu động nên tôi đã làm đơn đề nghị Công an TP. Sầm Sơn giúp đỡ.

 

CBCS Công an TP.Sầm Sơn làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho ông Hóa tại bệnh viện

 

Cũng giống như bà Ngân, bà Nguyễn Thị Thanh, ở xã Quảng Minh, TP. Sầm Sơn cũng có đơn đề nghị Công an TP. Sầm Sơn giúp cho chồng bà được làm thẻ CCCD lưu động. Trong đơn bà viết: Ngày 10/9/2019, chồng tôi là ông Lê Văn Hóa bị tai nạn lao động gãy 5 xương sườn và được gia đình đưa vào điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Do chứng minh nhân dân cũ đã bị thất lạc, gây khó khăn trong việc giao dịch, hoàn thiện giấy tờ, thủ tục nên bà Thanh đã làm đơn đề nghị Công an TP. Sầm Sơn đến làm thẻ CCCD lưu động cho chồng.

Ngoài các trường hợp trên, thời gian qua, Công an TP. Sầm Sơn còn nhận được nhiều đơn đề nghị của công dân khác để được cấp thẻ CCCD tại nhà. Căn cứ vào tình hình thực tế và nhu cầu chính đáng của nhân dân, Công an TP. Sầm Sơn đã giao cho Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức làm thêm ngoài giờ đến tận bệnh viện và nhà dân để làm để làm thẻ CCCD lưu động cho nhân dân.

 

CBCS Công an TP.Sầm Sơn làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho ông Văn và chị Hoa tại nhà

 

Mặc dù công việc hành chính tại đơn vị khá bận, nhưng tối 16/8, Công an TP. Sầm Sơn đã cử 2 cán bộ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh và xã Quảng Hùng để tiến hành làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho ông Hóa, ông Văn và chị Nga. Đại úy Nguyễn Khắc Dương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. Sầm Sơn cho biết: Hệ thống máy móc hiện tại được trang bị cũng rất gọn nên có thể dễ dàng mang đi để cấp lưu động. Tuy nhiên, do máy móc được trang bị để phục vụ nhân dân tại trụ sở hành chính nên chúng tôi phải tranh thủ làm ngoài giờ; cố gắng để hoàn thiện thủ tục đề nghị cấp trên cấp thẻ CCCD cho những trường hợp khó khăn trên.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, CBCS Công an TP. Sầm Sơn đã hoàn thiện thủ tục cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Đầu Thị Ngân xúc động cho biết: Tôi rất cám ơn các anh công an đã không quản khó khăn đến tận gia đình để giúp chồng và con gái tôi làm các thủ tục cấp thẻ CCCD. Từ lâu lắm rồi, chúng tôi cũng muốn đưa ông ấy đi làm nhưng do nhà neo người, ông ấy lại nằm một nơi nên rất khó để đưa ông ấy đến trụ sở công an. Vì bất đắc dĩ nên tôi mới viết đơn để nhờ các anh công an giúp đỡ gia đình tôi, giờ ông nhà tôi đã được làm thẻ CCCD, có thể sử dụng để giải quyết các chế độ chính sách, tôi rất vui.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan