Công an Triệu Sơn: Liên tiếp điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, liên tiếp trong tuần qua, Công an huyện Triệu Sơn đã điều tra làm rõ nhiều vụ, bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản…

     Tang vật và đối tượng trộm cắp mà Công an huyện Triệu Sơn         
                             đã điều tra làm rõ trong thời gian qua.

Điển hình, sau khi nhận được tin báo của chị Hà Thị Tuyết ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân khi đi đến nhà một người quen ở thôn Cây Xe, xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn đã bị kẻ gian lấy chiếc xe máy biển kiểm soát 36M1 – 02955. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Triệu Sơn xã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Văn Thông, sinh năm 1979 và Đào Xuân Quân, sinh năm 1992, đều ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng trên đã khai nhận trộm cắp xe máy của chị Hà Thị Tuyết, sau đó đem xuống thành phố Thanh Hóa bán lấy tiền để tiêu xài cá nhân.

Tiếp đó, ngày 27/12/2020, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc Trường mầm non xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn bị kẻ gian đột nhập,  trộm cắp nhiều tài sản có giá trị của nhà trường như: máy tính, máy in… ước tính thiệt hại khoảng gần 25 triệu đồng. Công an huyện Sơn đã phối hợp cùng Công an xã Khuyến Nông tiến hành điều tra, xác minh. Quá trình điều tra xác định các đối tượng: Đoàn Thị Nhớ, sinh năm 2006 ở xã Đồng Thắng; Lê Văn Thịnh, sinh năm 2001 ở xã Nông Trường; Thiều Đăng Đức, sinh năm 2001 và Trần Văn Hòa, sinh năm 2002 đều ở xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn là thủ phạm đã đột nhập vào Trường mầm non xã Khuyến Nông để trộm cắp tài sản.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đã nhanh chóng truy thu được tang vật các vụ án, trả lại cho người bị hại.

Việc Công an huyện Triệu Sơn liên tiếp điều tra, làm rõ nhiều vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại nhà dân và trường học trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Để tiếp tục kiềm chế và đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm trộm cắp tài sản,  Công an huyện Triệu Sơn đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm này nhằm bảo đảm ANTT, bảo vệ  tài sản cho nhân dân vui xuân, đón Tết. Nhưng trước hết, rất cần có sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, nhất là ý thức trách nhiệm và tinh thần cảnh giác của người dân trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của chính mình./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan