Khen thưởng Công an huyện Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Ngày 21/1/2021, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trao thưởng 20 triệu đồng cho Công an huyện Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm....

Trước đó, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của ông H. Đ.T, ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân với nội dung: Do có nhu cầu vay vốn ngân hàng nhanh nên ông T đã tìm kiếm trên mạng xã hội để hỗ trợ vay vốn. Tại đây, ông T đã liên kết được với trang vay vốn có tên “Hỗ Trợ vay vốn” và liên lạc trên mạng Zalo với 1 đối tượng có số điện thoại: 0923.352.868 tên là Trần Nhật Huy. Đối tượng này đã xưng danh mình là cán bộ một ngân hàng và sẽ hướng dẫn ông T làm thủ tục vay tiền trên mạng trong thời gian nhanh nhất với điều kiện ông T phải gửi cho đối tượng này trước  một khoản phí khoảng 30 triệu đồng qua tài khoản của chính ngân hàng đó để làm thủ tục vay vốn. Sau khi hướng dẫn ông T đăng ký thủ tục vay vốn trên mạng xã hội với ngân hàng, đối tượng yêu cầu ông T chuyển tiền vào tài khoản để hoàn tất các thủ tục giải ngân. Tưởng đấy là cán bộ ngân hàng thật nên ông T đã 2 lần chuyển tiền vào tài khoản cho đối tượng với tổng số tiền là gần 24 triệu đồng. Sau khi đã chuyển tiền, ông T đã không thể liên lạc được với đối tượng và cũng không nhận được bất kỳ một giao dịch nào từ phía ngân hàng thì mới biết mình đã bị lừa nên báo cáo với cơ quan Công an.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh trao thưởng cho Ban chuyên án

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của các đối tượng, Công an huyện Thọ Xuân đã xác định ổ nhóm: Đỗ Xuân Quang, Đỗ Đức Trung, Đỗ Ngọc Trung, Phạm Trung Anh đều ở huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội chính là các đối tượng gây ra vụ lừa đảo ông H. Đ.T nên đã tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng. Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an huyện Thọ Xuân đã thu giữ 19 điện thoại di động, 14 thẻ ATM, 3 căn cước công dân giả, 10 triệu đồng tiền mặt, 3 xe máy, 3 dây chuyền vàng…và nhiều tài sản có giá trị khác mà các đối tượng mua bằng tiền chiếm đoạt được từ các bị hại. 
Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Công an huyện Thọ Xuân đã đạt được trong việc phá thành công chuyên án, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục cố gắng nỗ lực, phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được tập trung lực lượng, phương tiện, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Nguyên đán Tân Sửu 2021./.                                                                                                                                             

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan