Thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn: Ra mắt tổ Bảo vệ dân phố

Sáng  05/6/2020, UBND thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn đã tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận và ban hành quy chế hoạt động của tổ Bảo vệ dân phố...

Theo đó, UBND thị trấn Rừng Thông đã thành lập 9 tổ bảo vệ dân phố tại 9 khu phố, mỗi tổ gồm 1 tổ trưởng và 1 tổ viên. Tổ bảo vệ dân phố chịu sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy thị trấn, sự giám sát của HĐND thị trấn, sự quản lý điều hành của UBND thị trấn và sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp công tác của Công an thị trấn.

 

Nhiệm vụ chính của mỗi tổ bảo vệ dân phố là nắm tình hình ANTT, phát hiện các vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, các vụ vi phạm hành chính, vi phạm TTATXH trên địa bàn thị trấn, phản ánh cho cơ quan công an và UBND thị trấn để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, tham gia hòa giải, giải quyết kịp thời không để những hậu quả xấu xảy ra.

UBND thị trấn Rừng Thông ra mắt tổ Bảo vệ dân phố

 

Tại hội nghị, Ban bảo vệ dân phố đã thông qua các nội dung, tiêu chí cũng như quy chế tổ chức và hoạt động của tổ bảo vệ dân phố; chế độ, chính sách, trang bị phương tiện và kinh phí đảm bảo cho hoạt động của bảo vệ dân phố.

 

Cùng với đó, Ban chỉ đạo tổ bảo vệ dân phố cũng đã thông qua nội dung phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong việc đôn đốc, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nội dung, tiêu chí xây dựng tổ bảo vệ dân phố. Định kỳ sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng, biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong việc tham gia xây dựng tổ bảo vệ dân phố./.

 

Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Để có căn cứ tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú.

Đề nghị ông/bà vui lòng cho ý kiến vào ô lựa chọn "Diện tích nhà ở tối thiểu công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa