Đảng bộ Công an huyện Như Xuân tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 02/6/2020, Đảng bộ Công an huyện Như Xuân đã tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Dương Văn Mạnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện…

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Công an huyện Như Xuân đã luôn bám sát và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, của cấp trên và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện Khóa VI phù hợp với yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ được giao.

 

Toàn cảnh Đại hội

 

Trong đó, đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp với các cấp, các ngành có liên quan giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ, trên địa bàn huyện đã xảy ra 438 vụ, 766 đối tượng, giảm 94 vụ (17,6%), 117 đối tượng (13,2%) so với nhiệm kỳ 2010 – 2015. Trong đó, đơn vị đã điều tra làm rõ 429/438 vụ, đạt tỷ lệ 98%. Hiệu lực quản lý nhà nước về trật tự an toàn xã hội được nâng cao, nổi bật là đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó đã vận động, thu hồi 452 khẩu súng các loại, 12 quả lựu đạn, 21 dao kiếm, 11,5kg pháo... Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được phát huy và nhân rộng. Qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đơn vị đã tiếp nhận 482 tin báo tố giác tội phạm của nhân dân, trong đó có 375 tin báo có giá trị, giúp lực lượng Công an điều tra làm rõ 345/375 vụ.

 

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ sinh hoạt chi bộ, trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên cho cán bộ, đảng viên như đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Công tác phát triển Đảng luôn được Đảng bộ quan tâm, chú trọng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 27 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 38 đảng viên.

 

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

 

Với phương châm: “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả, nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, toàn diện”, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Công an huyện Như Xuân đã đề ra mục tiêu không để xảy ra các hoạt động tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn; không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt từ 85 đến 90%, án nghiêm trọng đạt 100%; không để đối tượng trốn, chết trong nhà tạm giữ; phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết, số người bị thương; hằng năm có từ 85% khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT; phấn đấu đơn vị đạt Quyết thắng và 75% các đội đạt đạt danh hiệu Quyết thắng, không có CBCS vi phạm kỷ luật và điều lệnh CAND; đến năm 2025 kết nạp thêm 25 đảng viên mới.

 

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

 

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công an huyện Như Xuân lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ XXIII./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến