Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng 21/7/2019, Ban tổ chức Hành trình đỏ TW và Ban Vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng xứ Thanh”năm 2019…

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt năm 2019” do Ban vận động hiến máu tình nguyện Trung ương tổ chức tại 39 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước.

Năm nay với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, ngày hội “Giọt hồng xứ Thanh” đã thu hút gần 3.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia. Kết quả đã thu được 2.278 đơn vị máu, vượt 788 đơn vị máu so với chỉ tiêu. Riêng Công an Thanh Hóa đã tuyên truyền vận động 369 CBCS, ĐVTN tham gia hiến được 350 đơn vị máu.

CBCS Công an Thanh Hóa tham gia hiến máu tình nguyện

 

Thượng úy Nguyễn Văn Linh, Phó bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: “ Ngày hội hiến máu tình nguyện Giọt hồng xứ Thanh năm 2019 đã có sức lan tỏa rộng khắp thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia. Riêng Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyên, vận động CBCS trong lực lượng tham gia hiến máu. Năm nay, bên cạnh những ĐVTN xung kích, tình nguyện còn có những đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy tham gia hiến tặng máu và có những CBCS vận động cả người thân trong gia đình cùng tham gia. Đây là một trong những nghĩa cử cao đẹp góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, đem đến niềm tin, hi vọng cho những người bệnh”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, giàu tính nhân văn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ. Thông qua đó đã góp phần thúc đẩy công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong toàn dân vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng./.

 

”.

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan