Thu giữ hơn 14 kg ma túy tổng hợp qua đường bưu kiện

Trong hai ngày 25 và 26 - 6, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, Cục Điều tra Chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra 7 bưu kiện nhập khẩu. Qua kiểm tra, lực lượng phối hợp đã phát hiện, thu giữ hơn 14 kg ma túy tổng hợp gồm thuốc lắc và Ketamine...
 

Số bưu kiện nghi vấn này được gửi từ Pháp, Đức, Thái Lan về TP Hồ Chí Minh thông qua dịch vụ bưu chính quốc tế và chuyển phát nhanh, núp bóng dưới dạng quà biếu cá nhân phi mậu dịch. 

 
Tang vật bị thu giữ.

Quá trình kiểm tra các bưu kiện trên, Hải quan đã phát hiện và thu giữ hơn 13 kg ma túy tổng hợp (thuốc lắc) dạng viên nén và 1 kg ma túy tổng hợp loại Ketamine. 

 
 

Số ma túy này được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng hóa như ép chặt trong các vách thùng carton bao bì, trong ruột máy hát đĩa, trong túi treo đồ bằng vải, dưới đáy máy lọc nước, trong ruột máy massage chân, và trong ruột loa. Lực lượng kiểm tra phải tháo rời từng bộ phận máy hoặc cạy từng viên ma túy mới lấy ra được. 

 
 

Để qua mắt các cơ quan chức năng và trốn tránh trách nhiệm khi bị phát hiện, các đối tượng trong đường dây ma túy quốc tế đã sử dụng thủ đoạn gửi hàng ghi tên người nhận và địa chỉ không có thật trên vận đơn và bưu kiện. 

 
 

Nếu trót lọt, chúng sẽ tìm cách móc nối để nhận ma túy vì hàng hóa được gửi theo hình thức chuyển phát giao hàng theo yêu cầu của chủ hàng.

Nguồn: Theo CAND