Xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương: Ra mắt mô hình "Camera giám sát gắn với công tác bảo đảm ANTT"

Ngày 10/3/2020, Xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Camera giám sát gắn với công tác bảo đảm ANTT". Tham dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương và lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh...

Xã Quảng Bình nằm cách trung tâm huyện Quảng Xương 7km về phía nam, có tuyến Quốc lộ 1A chạy qua cùng với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của nhân dân trong xã chủ yếu phát triển bằng nghề sản xuất nông nghiệp, kinh doanh buôn bán và dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, tình hình hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nổi lên với tệ nạn cờ bạc, lô đề, ma túy, uống rượu bia say gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, chơi game quá thời gian quy định, tình trạng trộm cắp trong nhân dân vẫn còn diễn ra.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt mô hình

 

Xuất phát từ thực tiễn đó cũng như hiệu quả bước đầu của các Camera giám sát được lắp đặt tại các hộ dân trên địa bàn đối với công tác bảo đảm ANTT, Công an xã Quảng Bình đã chủ động nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành Nghị quyết xây dựng và cho ra mắt mô hình "Camera giám sát gắn với công tác bảo đảm ANTT".

Thông qua mô hình nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các tổ chức xã hội trên địa bàn và phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm cũng như các hành vi vi phạm pháp luật khác thông qua hệ thống camera giám sát, từ đó góp phần tạo môi trường ổn định, lành mạnh, phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lực lượng Công an xã được phân công nhiệm vụ trực tiếp vận hành, quản lý mô hình Camera giám sát

 

Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, xã Quảng Bình đã thành lập Ban chỉ đạo ANTT mô hình với 16 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó Ban thường trực và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống Camera phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Trong quá trình xây dựng mô hình để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân cũng như điều kiện kinh phí xây dựng mô hình, xã Quảng Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân trong xã hiểu rõ được chủ trương xây dựng mô hình cũng như tầm quan trọng, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình đối với công tác bảo đảm ANTT, từ đó nhân dân trên địa bàn xã đã đồng tình, ủng hộ, nhất trí cao và chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xã xây dựng và cho ra mắt mô hình.

Các mắt Camera được ví như "mắt thần" trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm 
và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn

 

Đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã Quảng Bình đã lắp đặt được 16 mắt Camera giám sát tại các vị trí xung yếu bao quát được tất cả các hướng ra, vào các thôn trên địa bàn xã. Bước đầu mô hình đi vào hoạt động đã phát huy hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa tội phạm, bảo vệ môi trường và giúp cho lực lượng Công an xã giải quyết nhiều vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông... Dự kiến trong thời gian tới xã Quảng Bình sẽ tiếp tục xây dựng và lắp đặt thêm 30 mắt camera tại các nút giao thông chính trên địa bàn và các vị trí tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về ANTT./.   

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan