Trung tâm hành chính công Công an Thanh Hóa: Nghiêm túc, trách nhiệm ngay trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

 Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng 15/02/2024 (tức mùng 6 Tết), tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh Thanh Hóa, CBCS các đơn vị đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán với khí thế khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng phục vụ người dân.

Đúng 7 giờ 30, tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh đã có rất đông công dân và doanh nghiệp đến đăng ký làm các thủ tục hành chính. Không khí làm việc của đội ngũ CBCS tại các quầy tiếp công dân như: xuất nhập cảnh; xử lý vi phạm hành chính; đăng ký, đăng kiểm, hướng dẫn thủ tục PCCC... đều rất tấp nập. Để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của các tổ chức và công dân, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng để tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính, phục vụ Nhân dân; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn người dân tiếp cận, tạo tài khoản và sử dụng các tiện ích được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; thông báo công khai các thủ tục, quy trình làm hồ sơ và các quy định giải quyết hồ sơ trực tuyến, giúp người dân làm thủ tục hành chính nhanh chóng, chính xác, thuận lợi. 

 
 
Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người dân đã được CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh 
hướng dẫn làm thủ tục cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công trực tuyến

Anh Trần Văn Quý ở huyện Ngọc Lặc rất hài lòng với tinh thần, thái độ phục vụ rất chu đáo, nhiệt tình của CBCS. Mặc dù số lượng công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính trong những ngày đầu năm mới khá đông, nhưng với sự chủ động và bố trí, sắp xếp cán bộ phù hợp nên việc tiếp nhận, hướng dẫn và giải quyết các quy trình, thủ tục hành chính cho người dân rất nhanh gọn.

Khác với mọi năm, năm nay do làm tốt công tác tuyên truyền và hướng dẫn công dân làm thủ tục cấp hộ chiếu online qua Cổng dịch vụ công nên số lượng người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu tại quầy xuất nhập cảnh của Trung tâm hành chính công Công an tỉnh đã giảm nhiều so với những năm trước đây. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, vẫn có một số ít người dân đến làm thủ tục trực tiếp. Đối với những trường hợp này, cán bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân thực hiện các bước, thủ tục cấp hộ chiếu qua Cổng dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo chính xác, đúng quy trình, quy định.

 
 
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến qua Dịch vụ công 

Tại bộ phận tiếp dân của Phòng Cảnh sát giao thông, không khí ngày làm việc đầu năm mới cũng diễn ra khẩn trương. Trong ngày đầu làm việc của năm mới, có khá đông người dân đến làm thủ tục hành chính, trong đó chủ yếu là các trường hợp đến làm các thủ tục nộp phạt vi phạm giao thông. Còn tại Bộ phận tiếp dân của Công an thành phố Thanh Hóa, để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động CBCS chuẩn bị các điều kiện để đón tiếp công dân, kiểm tra, vận hành các trang thiết bị công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, nhằm phục vụ hiệu quả nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân. Ngay trong buổi làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, tiếp đón, hướng dẫn tận tình, kịp thời nên người dân đến giải quyết hồ sơ đã không phải chờ đợi lâu, hồ sơ được tiếp nhận giải quyết nhanh chóng, chu đáo, bảo đảm đúng quy trình, quy định.

 
 
Người dân cảm thấy hài lòng khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công Công an tỉnh.

Bên cạnh giải quyết các dịch vụ công tại nơi làm việc, Công an tỉnh đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính để hạn chế công dân tập trung đông người cũng như tạo sự thuận tiện cho tổ chức, cá nhân đến nộp, nhận kết quả giải quyết TTHC, góp phần phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt nhất trong năm mới, tạo chuyển biến mạnh mẽ nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo tính liên thông, đồng bộ, thống nhất và hội nhập nhằm thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng phục vụ Nhân dân, chỉ trong buổi sáng ngày 15/02/2024, Trung tâm hành chính công Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận, giải quyết hơn 200 hồ sơ thủ tục hành chính của các tổ chức và công dân, trong đó có đến 90% hồ sơ đăng ký trực tuyến và 10% hồ sơ giải quyết trực tiếp, không có hồ sơ tồn động, thủ tục nhanh chóng, kịp thời. Hầu hết người dân cảm thấy hài lòng với tinh thần trách nhiệm và sự thân thiện, nhiệt tình của CBCS./. 

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu