Tặng 300 bình chữa cháy cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hoá

Hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, chiều 05/7/2024, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Hoằng Hoá, cấp uỷ, chính quyền xã Hoằng Sơn tổ chức trao tặng 300 bình chữa cháy cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo và các Tổ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hoá.

Trong khuôn khổ chương trình trao tặng bình chữa cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tuyên truyền, phổ biến đến người dân về tình hình cháy nổ trên địa bàn toàn quốc nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng, nguyên nhân phổ biến gây cháy nổ và khuyến cáo người dân một số biện pháp phòng, chống cháy nổ trong việc sử dung nguồn lửa, nguồn nhiệt tại các hộ gia đình, nhất là trong thời điểm nắng nóng hiện nay.

 
Trao bình chữa cháy cho các hộ dân xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hoá

Đặc biệt sau khi trao tặng bình chữa cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã trực tiếp hướng dẫn cho người dân nắm vững các thao tác, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, nhất là các kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, dập tắt đám cháy, kỹ năng thoát nạn khi không may có cháy xảy ra; cách bảo quản bình chữa cháy và các thiết bị phòng cháy. Đồng thời được chứng kiến và tham gia cùng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Hoằng Hoá thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư.

 
Hướng dẫn người dân các thao tác, kỹ năng trong việc sử dụng bình chữa cháy

Việc trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hoá là hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự chung tay của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định  của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu tối đa các vụ cháy nổ xảy ra trong địa bàn dân cư./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu