Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh nâng bước con tới trường

Chiều 10/8, khi cơn bão số 2 chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, vượt qua quãng đường dài gần 60km đầy bụi bặm, băng suối vượt đèo, lãnh đạo, CBCS và hội viên Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đến thôn Giang, xã Xuân Chinh, một xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Thường Xuân để trao tặng những món quà đầy ý nghĩa cho hai chị em Vi Hoài Linh, sinh năm 2012 và Vi Văn Hưng, sinh năm 2014 là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Trong không khí ấm áp và chan chứa tình yêu thương, chúng tôi được đồng chí Vi Đình Khuyên, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Xuân Chinh chia sẻ về hoàn cảnh của hai cháu Linh và Hưng. Do điểu kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ khi các cháu còn nhỏ, bố mẹ đã phải gửi các cháu cho ông bà nội để đi làm ăn xa kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Những tưởng sự chăm chỉ, tảo tần đó sẽ giúp gia đình vơi bớt khó khăn thì tai nạn bất ngờ ập đến. Hai năm trước, cả bố và mẹ cháu đều mắc bạo bệnh rồi qua đời. Hai chị em trở thành trẻ mồ côi, sống cùng ông bà nội già yếu, bệnh tật và chú thím. 

Vượt qua quãng đường khó khăn, CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh 
đã đến và trao quà mẹ đỡ đầu cho hai chị em cháu Vi Hoài Linh, Vi Văn Hưng

Gia đình 2 cháu thuộc diện hộ nghèo trong xã. Căn nhà gia đình đang sinh sống được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ hộ nghèo của địa phương. Hằng ngày, ngoài việc đi học, 2 chị em thường phụ giúp bà và chú thím một số việc vặt trong gia đình và chăm sóc ông nội đau yếu nằm liệt giường. 

Trăn trở trước mảnh đời khó khăn của hai chị em Linh và Hưng, Hội phụ nữ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu hai cháu từ nay đến hết năm 2025 với mong muốn trở thành điểm tựa để động viên, hỗ trợ, giúp đỡ hai con vượt qua những khó khăn, thiếu thốn trong tình cảm cũng như trong cuộc sống, góp phần hỗ trợ nâng bước các con tới trường, đến với tương lai tươi sáng. 

Vượt qua quãng đường khó khăn, CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh
đã đến và trao quà mẹ đỡ đầu cho hai chị em cháu Vi Hoài Linh, Vi Văn Hưng

Tại lễ đỡ đầu, đơn vị đã trao số tiền 26 triệu đồng cho 2 cháu Vi Hoài Linh và Vi Văn Hưng, đồng thời tặng cho các cháu một số nhu yếu phẩm khác như: bánh kẹo, sữa, sách vở, quạt điện… nhằm chia sẻ và động viên các cháu vơi đi những khó khăn vất vả trong cuộc sống. 

Toàn bộ kinh phí này đều do lãnh đạo và CBCS, hội viên, đoàn viên Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tự nguyện quyên góp, ủng hộ và hỗ trợ 2 cháu để mua quần áo, đồ dùng học tập chuẩn bị cho năm học mới. Đây là những món quà chứa chan tình cảm, trách nhiệm, sự đồng cảm và sẻ chia của lãnh đạo, CBCS Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh đã mang đến cho 2 cháu Vi Hoài Linh và Vi Văn Hưng sự tự tin trong bước đường phía trước.

Tuy còn nhút nhát nhưng Linh và Hưng đã cảm nhận được tình cảm của những người mẹ thứ hai. Tình người ấm áp cùng với sự giúp đỡ đúng lúc của các mẹ đỡ đầu đã tạo động lực giúp Linh và Hưng vững bước vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, viết tiếp ước mơ của chính mình./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu