Động lực từ những lá thư

Không chỉ là sự biểu dương, ghi nhận của lãnh đạo cấp trên hay những tấm Bằng khen,Giấy khen được tổ chức trao tặng trang trọng mà đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa, nguồn động viên quý báu nhất đó chính là sự ghi nhận và tình cảm trân quý của người dân được gửi gắm qua những lá thư cảm ơn chân thành sau những việc làm tưởng chừng thầm lặng.

Thực hiện chương trình, kế hoạch hành động của Giám đốc Công an tỉnh về “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận được hơn 100 lá thư khen, thư cảm ơn của người dân và các cơ quan, tổ chức với nhiều nội dung biểu dương tinh thần trách nhiệm của CBCS Công an trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. 

Trong đó, có những lá thư được đánh máy cẩn thận, có những lá thư viết tay nắn nót nhiều trang và cũng có nhiều lá thư được viết bởi những người cao tuổi với những nét chữ đã có phần nào nguệch ngoạc vì tuổi tác...Nhưng tất thảy, mỗi lá thư được viết ra đều chứa đựng những câu chuyện cảm động về hình ảnh người chiến sĩ Công an vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ. Và hơn hết là sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà người dân gửi gắm vào lực lượng Công an đang ngày đêm tận tụy, cống hiến sức lực, trí tuệ vì bình yên cuộc sống. Với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Thanh Hóa đây chính là “phần thưởng” cao quý nhất.

Một số lá thư cảm ơn của nhân dân gửi Giám đốc Công an tỉnh

Trong số hàng trăm lá thư cảm ơn lực lượng Công an, có một bức thư đặc biệt viết bằng tay  của Ông Lê Văn Thắng, đại diện cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn trân quý gửi đến Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn tinh thần quả cảm của cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trong thư có đoạn: Dưới cái thời tiết chuyển mùa lạnh của tháng 3, nhiều CBCS đã không quản ngại nguy hiểm lao mình xuống sông tìm cách tiếp cận tàu để triển khai phương án chữa cháy một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất....

Thay mặt Đảng ủy, UBND và toàn thể Nhân dân phường, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đồng chỉ Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông và các CBCS tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đã cùng chính quyền và Nhân dân địa phương dập tắt đám cháy. Mong rằng các đồng chi tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, lập thêm nhiều thành tích, chiến công mới; phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn...”.

Trước đó, tại Âu thuyền trú bão Cảng cá Lạch Hới, phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn xảy ra vụ cháy tàu cá BKS: TH91750TS do ông Võ Văn Sơn sinh năm 1988, ở khu phố Trung Thịnh, phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn làm chủ. Tại thời điểm phát hiện, đám cháy đã bao trùm toàn bộ con tàu, trên tàu hiện có 3.000 lít dầu. Trong khi đó, tại Âu thuyền có hơn 90 tàu thuyền đang neo đậu không thể di chuyển, đám cháy có nguy cơ cháy lan ra các tàu bên cạnh. Sau khi nhận được tin báo cháy, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. 

Mặc dù đám cháy đã bao trùm toàn bộ tàu và có nguy cơ lan ra các tàu bên cạnh, bất chấp hiểm nguy, các CBCS Phòng Cảnh sát PCCC đã mưu trí, dũng cảm, phối hợp với các lực lượng tại chỗ dập tắt đám cháy giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân.

Công an huyện Lang Chánh giúp nhân dân xã Đồng Lương làm đường giao thông

Hay bức thư của chị Bùi Thị Hồng, ở Thôn Linh Sơn, xã Ngọc Sơn, huyện Ngọc Lặc gửi cảm ơn sâu sắc đến cán bộ chiến sĩ Công an huyện Ngọc Lặc đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình chị làm thẻ CCCD cho mẹ. Trong thư chị Hồng cho biết: Mẹ chị là bà Bùi Thị Nghĩa, sinh năm 1935. Do tuổi cao, sức khỏe yếu và bị liệt cả hai chân nên không thể trực tiếp đi làm thủ tục cấp thẻ CCCD được. Chia sẻ với những khó khăn của gia đình chị, CBCS Đội Quản lý hành chính, Công an huyện Ngọc Lặc đã không quản ngại đường xá xa xôi, thời tiết nắng nóng đến tận nhà chị Hồng để làm thủ tục cấp thẻ CCCD cho bà.

Tương tự là bức thư của anh Trịnh Văn Bản, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân cảm ơn CBCS Đội CSGT - trật tự, cơ động và Công an xã Cát Tân, huyện Như Xuân đã kịp thời giúp đỡ khi người nhà anh bị tai nạn giao thông.Trong thư anh Bản cho biết “Gia đình tôi rất xúc động và chân thành cảm ơn sâu sắc tới Đội CSGT-trật tự, cơ động Công an huyện Như Xuân và cá nhân đồng chí Yên, Trưởng Công an xã Cát Tân nói riêng. Gia đình tôi không biết nói như thế nào để bày tỏ hết được tấm lòng đến gửi các đồng chí…”

Hay mới đây là lá thư của cấp ủy, chính quyền xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh cảm ơn Công an huyện Lang Chánh đã huy động CBCS, không quản thời gian, ngày nghỉ tham gia làm đường giao thông, xây nhà cho các gia đình nghèo trên địa bàn xã, giúp địa phương “cán đích” nông thôn mới trước thời hạn. 

Ngoài ra còn có nhiều lá thư cảm ơn của công dân gửi đến Công an tỉnh như lá thư của anh Lê Văn Phương, sinh năm 2001 ở xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn cảm ơn Công an xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc đã tìm và đưa người thân của gia đình là anh Lê Văn Trường, sinh năm 1980 bị bệnh mất trí nhớ, mất tích nhiều ngày, đi lang thang trở về địa nhà. Hay thư cảm ơn của ông Lê Đình Tự, Trưởng dòng họ Lê Đình xã Yên Thịnh, huyện Yên Định gửi thư cảm ơn Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Yên Định đã không quản dịch bệnh Covid -19, nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ đối tượng đã đột nhập vào nhà thờ dòng họ Lê Đình để trộm cắp đồ thờ cúng.

Những lá thư cảm ơn của Nhân dân đã minh chứng cho tình cảm chân thành mà cấp ủy, chính quyền các địa phương và nhất là người dân gửi đến lực lượng Công an. Những tình cảm và sự tin yêu đó của người dân là động lực tiếp thêm sức mạnh, ý chí của mỗi CBCS Công an Thanh Hóa. Để từ đó góp phần làm lan tỏa, nhân lên những hình ảnh đẹp, việc làm đầy ý nghĩa mang đậm tính nhân văn sâu sắc của lực lượng Công an Thanh Hóa trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu