Công an xã Nga Phượng trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động, vừa qua, Công an xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên, sinh năm 1954 ở thôn Đồng Nội, xã Nga Phượng, huyện Nga Sơn.

Hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên vô cùng khó khăn, chồng mất sớm, một mình bà nuôi 2 đứa cháu đang tuổi ăn học mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Hơn 20 năm qua, gia đình bà phải sống trong căn nhà dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Ngôi nhà cũ đã xuống cấp trước đây của gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên 

Thấu hiểu và sẻ chia với những khó khăn vất vả của gia đình bà Nguyễn thị khuyên, Công an xã nga Phượng huyện Nga Sơn đã vận động cán bộ, chiến sĩ quyên góp ủng hộ và kêu gọi các nhà hảo tâm xã hội hóa các nguồn kinh phí được hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng cho bà Khuyên một căn nhà khang trang, vững chãi.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ đầu tháng 12/2023, được xây dựng theo thiết kế diện tích nhà 50m2 khép kín. Quá trình thi công, xây dựng nhà tình nghĩa, Công an xã Nga Phượng đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi, giám sát tiến độ, chất lượng công trình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh. Sau 2 tháng thi công công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, kỹ thuật tốt.

Công an xã Nga Phượng trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên

Nhận bàn giao ngôi nhà mới đúng vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kệ, bà Nguyễn thị Khuyên xúc động cho biết:“Chồng mất sớm, các con bị bệnh hiểm nghèo mất để lại cho tôi nuôi 2 cháu nhỏ, ngôi nhà cũ đã xuống cấp, tôi chưa bao giờ dám mơ ước tới một ngôi nhà mới. Tôi cảm ơn các anh Công an xã Nga Phượng, các cấp, các ngành đã quan tâm tới những hộ gia đình nghèo như chúng tôi. Tết nay gia đình tôi đã có chỗ ở mới khang trang hơn. Ba bà cháu vui lắm, đây chính là nguồn động lực để gia đình tôi cố gắng vươn lên trong cuộc sống”. 

Trung tá Trần Vũ Quốc Chung, Trưởng Công an xã nga Phượng cho biết: Số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo chưa nhiều, song là việc làm hết sức nhân nghĩa, thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách”, sẻ chia vì cuộc sống cộng đồng của cán bộ chiến sĩ Công an xã Nga Phượng đối với gia đình bà Nguyễn Thị Khuyên,từ đó giúp gia đình bà ổn đình cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình. 

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu