Bình yên đêm Giao thừa

Do có sự tích cực tham mưu và chủ động, quyết liệt vào cuộc từ sớm của lực lượng Công an và sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp uỷ, chính quyền các cấp, nhất là sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các tầng lớp nhân dân nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong dịp trước tết, đặc biệt là trong đêm Giao thừa được bảo đảm ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm... 

Với mục tiêu bảo đảm tuyệt đối an toàn về ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhất là trong đêm Giao thừa, ngoài sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, lực lượng Công an Thanh Hóa đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT, phòng, chống cháy nổ và phòng, chống sản pháo trái phép. Đặc biệt, từ chiều ngày 09/02/2024 (tức ngày 30 Tết), để bảo đảm ANTT trên địa bàn, Giám đốc Công an tỉnh đã tăng cường hơn 300 CBCS các phòng nghiệp vụ cho Công an các xã, phường trọng điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, đồng thời thành lập các tổ kiểm tra giám sát các lực lượng làm công tác bảo đảm ANTT. 

Các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra công tác trực ban, trực chiến tại một sô điểm, chốt và mục tiêu trọng điểm

Tại Công an các huyện, thị xã, thành phố đã huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ xuống địa bàn các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh phối hợp với lực lượng ở cơ sở như: Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, các tổ dân phố, lực lượng dân phòng... tổ chức tuần tra, cắm chốt tại các khu vực, địa bàn trọng điểm để bảo đảm ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng ngừa đốt pháo trái phép.

Tối 30 Tết, sau khi tổ chức gặp mặt và chúc tết CBCS, đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác thường trực chiến đấu và triển khai các phương án bảo đảm ANTT, phòng, chống đốt pháo tại một số mục tiêu, địa bàn trọng điểm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Lực lượng Công an Thanh Hoá bảo đảm ANTT, trật tự ATGT phục vụ Nhân dân đón Giao thừa bình yên

Do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả các biện pháp công tác, từ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, cảnh báo... đến đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh trong dịp trước tết và đêm Giao thừa được bảo đảm ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, nổi cộm. Tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép, góp phần phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu