UBND tỉnh Thanh Hóa biểu dương, khen thưởng các đồng chí cứu cháu bé đuối nước ở Nga Sơn

Sáng 03/11, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và thưởng nóng cho đồng chí Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã Nga Bạch và đồng chí Đào Thanh Bình, Bí thư đoàn Thanh niên xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn về hành động dũng cảm, nhanh trí cứu sống cháu bé bị đuối nước hôm 01/11 trên địa bàn xã.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho đồng chí Thượng úy Hà Minh Hải, Phó trưởng Công an xã và đồng chí Đào Thanh Bình, Bí thư đoàn Thanh niên xã Nga Bạch

Tại buổi trao thưởng, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sự việc xảy ra ngày 01/11 là sự cố không mong muốn của gia đình và xã hội. Tuy nhiên, rất may nhờ có sự nhanh trí, dũng cảm của 2 đồng chí đã kịp thời cứu được cháu bé. Đối với việc bảo vệ an toàn cho thanh, thiếu niên, phòng ngừa tai nạn đuối nước xảy ra, mặc dù đã được các cấp chính quyền hết sức quan tâm, nhưng tai nạn đuối nước vẫn xảy ra, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Hành động của đồng chí Hải và đồng chí Bình không những cứu được mạng sống của cháu N, mà còn có hiệu ứng lan toả trong xã hội, cần được biểu dương, nhân rộng để những việc làm tốt, tích cực trong cuộc sống tiếp tục được nhân lên, góp phần bảo vệ sự an toàn cho các em thiếu niên, phòng ngừa tai nạn đuối nước, trong việc áp dụng các kĩ năng cơ bản để sơ cấp cứu người khi gặp tai nạn do đuối nước xảy ra.

 
Đại diện MTTQ tỉnh trao quà động viên cháu N.T.N

Cũng tại buổi trao thưởng, đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hoá và Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cho đồng chí Thượng úy Hà Minh Hải và đồng chí Đào Thanh Bình; Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng trao quà động viên cho cháu N.T.N, mong cháu nhanh chóng ổn định tâm lý, sức khoẻ để học tập.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến