Tuyên truyền pháp luật cho công nhân Công ty TNHH Roll Sport

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công nhân trong việc chấp hành pháp luật và tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, sáng 25/8/2022, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh; Công đoàn Công ty TNHH Roll Sport (Khu công nghiệp Hoàng Long) tổ chức tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm "Cố ý gây thương tích" cho hơn 16.000 công nhân đang lao động và làm việc tại công ty...

Thời gian qua, tình hình tội phạm cố ý gây thương tích tại các công ty trong các khu công nghiệp có chiều hướng gia tăng. Riêng tại khu công nghiệp Hoàng Long và khu công nghiệp Lễ Môn từ đầu tháng 8/2022 đến nay đã liên tiếp xảy ra 4 vụ đánh nhau gây thương tích. Hầu hết các vụ việc xảy ra đều xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ phát sinh trong quá trình sinh hoạt và lao động sản xuất hằng ngày như có lời nói, hành động khiêu khích nhau… Những mâu thuẫn này đều có thể tự hòa giải được, tuy nhiên do bộc phát và thiếu kiềm chế nên một số công nhân là nam giới đã sử dụng hung khí nguy hiểm để hành hung, gây thương tích cho người khác. 

Tại buổi tuyên truyền, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã thông tin cho cán bộ quản lý và công nhân những nội dung cơ bản về các quy định của pháp luật về khung hình phạt đối với tội “Cố ý gây thương tích”; những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến việc phát sinh tội phạm “Cố ý gây thương tích”; hậu quả, tác hại và những hệ lụy của tội phạm này đối với gia đình và xã hội. 

Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm “Cố ý gây thương tích”
 

Các buổi tuyên truyền pháp luật được chia làm 3 khung giờ, từ 06h – 07h sáng; 14h – 15h chiều và từ 22h - 23h tối để không làm ảnh hưởng đến quá trình lao động, sản xuất của công ty. Thông qua các buổi tuyên truyền pháp luật đã góp phần trang bị cho công nhân những kiến thức pháp luật cần thiết cũng như đưa ra các biện pháp để góp phần kiềm chế, hòa giải các mâu thuẫn, vướng mắc làm phát sinh tội phạm “Cố ý gây thương tích” trong các khu công nghiệp. Đồng thời giúp cho cho các cán bộ quản lý và Công đoàn công ty có thêm những kinh nghiệm trong việc nắm bắt, phát hiện và kịp thời hoà giải, xử lý, ngăn chặn các mâu thuẫn, vướng mắc trong công nhân, không để xảy ra các vụ việc gây mất ANTT.

Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu