Thanh Hoá có hơn 1 triệu công dân trong diện được cấp thẻ căn cước khi Luật Căn cước bắt đầu có hiệu lực

Từ ngày 1/7, Luật Căn cước chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế cho Luật Căn cước công dân. Một trong những nội dung quan trọng của Luật là lực lượng Công an sẽ thực hiện cấp, đổi thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước cho một số nhóm đối tượng theo quy định. Qua rà soát của Công an tỉnh Thanh Hoá, khi bắt đầu triển khai Luật Căn cước, dự kiến toàn tỉnh sẽ có hơn 1 triệu người dân nằm trong diện được cấp thẻ căn cước.

Để chuẩn bị các điều kiện thực hiện cấp thẻ căn cước, ngay từ tháng 3/2024, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật căn cước trên địa bàn tỉnh; đồng thời khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thi hành Luật theo quy định. Trọng tâm là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền; kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động, tăng cường cán bộ có năng lực, trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm trong thực hiện công tác cấp căn cước; rà soát, sửa chữa các trang thiết bị, tiến hành cài đặt, tích hợp phần mềm hệ thống, tiếp nhận thiết bị thu nhận mống mắt; nâng cấp cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống. 

 

Thanh Hoá có hơn 1 triệu công dân trong diện được cấp thẻ căn cước khi Luật Căn cước bắt đầu có hiệu lực - Ảnh 1.

Đồng thời tổ chức điều tra cơ bản, rà soát, phân loại, dự báo số lượng công sân trong diện cần cấp căn cước để xây dựng phương án thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho phù hợp với tình hình thực tế; đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng, thuận tiện, phục vụ nhu cầu cho người dân; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cấp thẻ căn cước cho công dân trên toàn tỉnh khi Luật Căn cước có hiệu lực thi hành.

Tác giả: Theo TTV
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu