Lãnh đạo Công an tỉnh kiểm tra các mặt công tác bảo đảm ANTT tại Công an huyện Thạch Thành

Chiều 10/6, Đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT 6 tháng đầu năm 2024 tại Công an huyện Thạch Thành…

Theo báo cáo của Công an huyện Thạch Thành, trong 6 tháng năm 2024, do chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều chủ trương, kế hoạch, giải pháp công tác bảo đảm ANTT trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực trọng điểm nên tình hình ANTT trên địa bàn huyện Thạch Thành cơ bản được bảo đảm ổn định; các chỉ tiêu công tác chuyên môn và phong trào thi đua vì ANTQ được triển khai thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra.

Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, không để xảy ra tội phạm băng ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, sử dụng vũ khí nóng, tội phạm hoạt động lưu động. Phạm pháp hình sự giảm 30 vụ so với cùng kỳ năm 2023; tội phạm và tệ nạn ma túy, cờ bạc được tập trung đấu tranh, triệt xóa được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao.

Hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực ANTT tiếp tục được tăng cường, phục vụ có hiệu quả cho công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã ngày càng củng cố, duy trì và phát triển sâu rộng, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những kết quả đạt được, đồng thời cũng thẳng thắn nhìn nhận, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Từ đó, đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác của lực lượng công an trong thời gian tới.

 
Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả mà Công an huyện Thạch Thành đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong thời gian tới Công an huyện cần tiếp tục rà soát, kiểm tra, đánh giá tất cả các nội dung, chỉ tiêu công tác đã đề ra, tập trung đôn đốc, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Trong đó cần chú trọng làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình và triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh giải quyết các vụ việc phức tạp nổi cộm về ANTT. Tập trung quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, không để tội phạm lợi dụng hoạt động; xây dựng các phương án, kế hoạch đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông để giảm thiểu các vi phạm và tai nạn giao thông; chủ động triển khai các biện pháp tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng PCCC đối với các loại hình phức tạp dễ phát sinh cháy, nổ. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, góp phần phòng ngừa sai phạm trong CBCS; tổ chức phát động tốt các phong trào thi đua vì ANTQ tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị./.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu