Kiểm tra, khảo sát, đánh giá hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy tại huyện Hậu Lộc

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm tra, đánh giá toàn diện hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh, ngày 18/4/2022, Đoàn kiểm tra do Đại tá Lê Như Lập Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát, đánh giá hoạt động của Công an xã chính quy tại huyện Hậu Lộc. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện lãnh đạo các Phòng: Tham mưu, QLHC về trật tự xã hội, Hồ sơ nghiệp vụ...

Tại buổi kiểm tra, khảo sát, đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra và làm việc thực tế tại  Công an 5 xã Đa Lộc, Quang Lộc, Hoa Lộc, Xuân Lộc và Thuần Lộc. Đồng thời lắng nghe và tiếp thu các ý kiến đề xuất tháo gỡ những khó khăn về cơ sở, điều kiện làm việc của lực lượng Công an xã. 

Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án “Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá”, đến nay huyện Hậu Lộc đã hoàn thành việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 23/23 xã, thị trấn, đảm bảo mỗi xã có ít nhất 5 đồng chí. 

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Sau khi về cơ sở, lực lượng Công an xã chính quy đã nhanh chóng ổn định tổ chức, bắt tay ngay vào công việc, chủ động tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả các giải pháp bảo đảm ANTT. Đồng thời phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Qua đó, tình hình an ninh, trật tự tại các xã đã có những chuyển biến tích cực, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Sau khi nghe đại diện các đơn vị báo cáo tình hình liên quan đến Đề án, cũng như các ý kiến đề xuất, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an các xã nói riêng và Công an huyện Hậu Lộc nói chung. Đồng chí Phó Giám đốc cũng mong muốn lực lượng Công an xã chính quy không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Thanh Hoá đẹp trong lòng Nhân dân. 

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Công an xã là lực lượng gần dân, sát dân và nắm chắc đặc điểm, tình hình dân cư nhất, do vậy trong thời gian tới Công an các xã cần tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình từ xa để tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp ngay từ cơ sở; khẩn trương khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế liên quan đến hoạt động của Công an xã chính quy. Riêng Công an huyện cần tăng cường rà soát, kiểm tra hoạt động và kết quả công tác của Công an xã chính quy, lực lượng Công an xã bán chuyên trách tại địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó, làm cơ sở để tiếp tục tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng Công an xã chính quy tại địa bàn./.

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến