Công an Thanh Hóa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm lực lượng CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy

Tối 09/3/2023, Công an Thanh Hóa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm lực lượng CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023); biểu dương điển hình tiên tiến và Hội thi “Công an Thanh Hóa làm theo lời Bác”.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa dự Lễ kỷ niệm.

 
Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trình bày diễn văn Lễ kỷ niệm

Diễn văn Kỷ niệm 75 năm “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023) nêu rõ: Cách đây vừa tròn 75 năm, ngày 19/5/1948, chỉ 2 tháng sau khi Nha Công an Trung ương phát động phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy trong toàn lực lượng, tại Rừng Thông, Đông Sơn- nơi Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa vào tháng 2/1947, Công an Thanh Hóa đã tổ chức dựng trại mở đợt sinh hoạt chính trị, tổng kiểm thảo học tập, chỉnh huấn theo Sáu điều dạy của Bác Hồ đối với CAND. Công an tỉnh Thanh Hoá vinh dự là một trong những đơn vị, địa phương triển khai sớm nhất phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng Công an cả nước.

75 năm qua (1948 - 2023), dưới ánh sáng soi đường của Đảng và Sáu điều dạy của Bác Hồ kính yêu, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Bộ Công an, của các cấp uỷ Đảng, chính quyền; sự tin yêu, đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Công an Thanh Hoá đã duy trì thường xuyên và phát triển ngày càng sâu rộng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, tạo động lực mạnh mẽ để lực lượng Công an Thanh Hoá phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh, thời điểm lịch sử nào, Công an Thanh Hóa cũng luôn lấy Sáu điều Bác Hồ dạy CAND làm “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động. Thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an Thanh Hóa đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, củng cố, kiện toàn tổ chức cũng như cải tiến, đổi mới nội dung, biện pháp tổ chức phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”; kết hợp giữa tuyên truyền, giáo dục với đề cao trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật nội bộ; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, đột phá trong từng thời kỳ để tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, cụ thể, tạo ra phong trào hành động cách mạng sâu sắc. Phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” thực sự trở thành phong trào thi đua lớn, xuyên suốt và có sức lan tỏa rộng khắp, góp phần xây dựng lực lượng Công an Thanh Hóa trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm Lễ kỷ niệm 75 năm lực lượng CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023); biểu dương điển hình tiên tiến và Hội thi “Công an Thanh Hóa làm theo lời Bác”

Có thể khẳng định, trong suốt chặng đường phát triển của cách mạng hơn 75 năm qua, hiếm có phong trào nào được duy trì, phát triển và có sức lan tỏa đặc biệt cả chiều rộng lẫn chiều sâu và thu được nhiều kết quả to lớn như phong trào học tập, làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy trong CAND. Điều kiện lịch sử dù có thay đổi, mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an có những điều chỉnh qua các thời kỳ cách mạng nhưng giá trị và ý nghĩa lời dạy của Bác vẫn giữ nguyên tính thời sự.

75 năm học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy, lực lượng Công an Thanh Hóa đã lập được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Huân chương Hồ Chí Minh và hàng trăm Huân, huy chương các hạng; có 9 đơn vị cơ sở được phong tặng và 2 cá nhân được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Hàng vạn lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.

Phần thi Văn nghệ quần chúng và Hùng biện của các đội thi

Sau diễn văn Kỷ niệm, Công an Thanh Hóa đã tổ chức Hội thi “Công an Thanh Hóa làm theo lời Bác”. Tham gia Hội thi gồm 6 đội tuyển đại diện cho các đơn vị và Cụm thi đua trong Công an Thanh Hóa gồm: Công an thành phố, thị xã (đội thi số 1); Công an các huyện ven biển (đội thi số 2); Công an các huyện trung du, đồng bằng (đội thi số 3); Công an các huyện miền núi (đội thi số 4); các phòng khối Cảnh sát (đội thi số 5); các phòng khối An ninh nhân dân - xây dựng lực lượng, trực thuộc, hậu cần (đội thi số 6).

Công an tỉnh tuyên dương 75 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Trải qua 2 phần thi Văn nghệ quần chúng và hùng biện với chủ đề “Công an Thanh Hóa khắc ghi lời Bác”, các đội tuyển đã đem đến cho Hội thi không khí hào hứng, sôi nổi và đầy tính nghệ thuật. Ở phần thi Văn nghệ quần chúng, bằng các tiết mục ca, múa, nhạc, đơn ca, tốp ca, hợp ca, hợp xướng, múa độc lập… các đội thi đã truyền tải đến Hội thi những tiết mục ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, phản ánh sinh động đời sống, công tác và chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân.

Mặc dù là những diễn viên không chuyên, nhưng sự vô tư, hết mình, nhiệt huyết trong cách diễn xuất đã góp phần làm cho màu sắc của các tiết mục văn nghệ hết sức đa dạng, phong phú. Các phần thi được đầu tư kỹ về nội dung, kịch bản, hòa âm, phối phí, biên đạo dàn dựng công phu, thể hiện đúng tầm vóc quy mô của hội diễn.

 
Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đội thi

Ở phần thi hùng biện, các đội dự thi đã bám sát chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra đó là hùng biện về Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Các bài hùng biện đã khái quát được sự ra đời và ý nghĩa của Sáu điều Bác dạy CAND. Các thí sinh thể hiện được khả năng hùng biện, sự hiểu biết của mình đối với từng điều Bác dạy; nêu được những kết quả trong quá trình thực hiện việc học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, duy trì và phát huy, cụ thể hóa Sáu điều dạy của Bác. Nhiều bài hùng biện có sự đầu tư về hình thức như gắn hoạt cảnh, múa phụ họa, video clip minh hoạ và đầu tư có chiều sâu về nội dung, làm cho người nghe hiểu sâu hơn về ý nghĩa sâu sắc, giá trị lớn lao của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích phần thi Văn nghệ quần chúng cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đội thi số 6; giải Nhì cho thi số 5; giải Ba cho đội thi số 4. Ở phần thi Văn nghệ quần chúng, Đội thi số 6 đã xuất sắc đạt giải Nhất; đội thi số 5 đạt giải Nhì; hai đội thi số 1 và số 4 đạt giải Ba; hai đội thi số 2 và số 3 đạt giải khuyến khích. Ở phần thi Hùng biện, thí sinh của đội thi số 5 đạt giải Nhất; đội thi số 6 đạt giải Nhì; đội thi số 2 và số 3 đạt giải Ba; đội thi số 1 và số 4 đạt giải khuyến khích.

Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích phần thi Hùng biện cho các đội thi

Kỷ niệm 75 năm lực lượng CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948 - 11/3/2023), Công an Thanh Hóa đã tuyên dương 75 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND./.

Tác giả: Đình Hợp
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu