Công an phường Quảng Hưng tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, thời gian qua Công an phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá đã tích cực triển khai các biện pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid 19…

Là địa bàn trọng điểm có 20 doanh nghiệp và khoảng 23.500 công nhân, thời gian qua cùng với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương, lực lượng Công an phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá đã làm tốt công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch covid 19.

Công an phường Quảng Hưng tuyên truyền nâng cao nhận thức 
cho bảo vệ các công ty đóng trên địa bàn

 

Theo Trung tá Đinh Sỹ Oai, Trưởng Công an phường Quảng Hưng cho biết: “Ngay từ khi có dịch covid 19 công an phường Quảng Hưng đã tham mưu cho cấp uỷ chính quyền phường và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, ký cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Công an phường đã chủ động bám tuyến, bám địa bàn, tiến hành rà soát, nắm tình hình người nước ngoài đang học tập và làm việc tại 7 doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài ở khu công nghiệp Lễ Môn.

Cùng với đó công an phường đã phân công cán bộ chiến sỹ phụ trách từng khu phố, địa bàn dân cư trực tiếp “ đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, vận động người dân và công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch như thực hiện đeo khẩu trang y tế, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, hạn chế việc đi ra ngoài khi không có việc cần thiết. Riêng đối với các doanh nghiệp thường xuyên tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử trùng, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện khai báo y tế đầy đủ và thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời những thông tin liên quan đến dịch covid 19.

Đối với các doanh nghiệp có người nước ngoài đang học tập, làm việc tại khu công nghiệp, Công an phường đã chủ động nắm chắc tình hình tham mưu cho lãnh đạo công ty thực hiện tốt các nội dung cấp bách đối với việc đi, đến và cư trú trên địa bàn. Tham mưu cho UBND phường chỉ đạo các tổ dân phố vận động nhân dân tiến hành tiêu độc khử trùng tại gia đình và ngõ xóm bằng các dung dịch vệ sinh tiêu chuẩn; nắm bắt các đối tượng đi, đến từ vùng dịch”

Nhờ sự chủ động phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các đơn vị chức năng nên đến thời điểm hiện tại trên địa bàn phường Quảng Hưng tình hình dịch covid 19 cơ bản đang được kiểm soát tốt, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm./.

Tác giả: Phạm Hoà
Tin liên quan