Công an huyện Hoằng Hoá  lắng nghe ý kiến Nhân dân

Sáng 14/11/2022, Công an huyện Hoằng Hoá và Ban Dân vận Huyện ủy đã phối hợp tổ chức Hội nghị "Lắng nghe ý kiến Nhân dân" và lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện năm 2022…

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; đại diện các ngành, lực lượng vũ trang, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và đồng chí Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn, cùng nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, sau khi được nghe báo cáo tình hình, kết quả công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng của Công an huyện từ đầu năm 2022 đến nay, các đại biểu và nhân dân đã thẳng thắn góp ý cho lực lượng Công an nhiều nội dung quan trọng. Đồng thời cũng khẳng định và đánh giá cao sự cầu thị lắng nghe và giải quyết các vấn đề mà Nhân dân phản ánh.

Toàn cảnh hội nghị

 “Lực lượng Công an Hoằng Hoá đã có nhiều việc làm thiết thực, rất được lòng dân. Hình ảnh lực lượng Công an nỗ lực tham gia phòng, chống dịch Covid- 19, trong bảo đảm ANTT hè du lịch biển Hải Tiến… đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng Nhân dân. Việc Công an huyện tổ chức hội nghị công khai lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng và phản ánh của Nhân dân là rất dân chủ, thẳng thắn, thể hiện sự cầu thị để xây dựng mình tốt hơn”… đó là ý kiến phát biểu của bác Trần Văn Biên ở tổ dân phố Vinh Sơn, thị trấn Bút Sơn. Đây cũng là ý kiến nhận xét đánh giá của nhiều đại biểu và Nhân dân huyện Hoằng Hoá. Các ý kiến đều đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tuỵ, gần gũi, gắn bó với Nhân dân, nhất là từ khi lực lượng Công an chính quy được điều động về xã, tình hình ANTT ở cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực.

Bên cạnh những ý kiến đóng góp thể hiện sự hài lòng, tin tưởng vào lực lượng Công an, một số ý kiến đã thẳng thắn nêu lên những vẫn đề còn tồn tại, hạn chế như: Vẫn có một số ít CBCS trẻ khi tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân kỹ năng giao tiếp còn hạn chế. Một số ý kiến kiến nghị lực lượng Công an cần thường xuyên sâu sát, bám địa bàn, gần gũi, gắn bó với Nhân dân nhiều hơn. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT; tuần tra bảo đảm trật tự công cộng, bảo đảm vệ sinh môi trường; tập huấn, hướng dẫn kỹ năng về PCCC; rà soát, quản lý người nghiện ma túy; tăng cường bảo đảm ANTT phục vụ công tác giải phòng mặt bằng; xây dựng, phát huy hiệu quả các mô hình dân vận và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ..vv..

Với tinh thần cầu thị lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của Nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hoá đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ và đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn của các cấp, các ngành và Nhân dân để lực lượng Công an tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, lãnh đạo Công an huyện đã giải trình và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp để khắc phục, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế và chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm, bức xúc về ANTT mà Nhân dân phản ánh./.

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu