Xã Quảng Định, huyện Quảng Xương: Ra mắt mô hình "Camera với ANTT"

Xã Quảng Định, huyện Quảng Xương vừa tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Camera với ANTT". Tham dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo huyện Quảng Xương và lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc Công an tỉnh...

Xã Quảng Định, huyện Quảng Xương có diện tích tự nhiên là 5,3km2, với 1.692 hộ, 6.853 nhân khẩu, xã nằm cách trung tâm huyện Quảng Xương khoảng 1km về phía nam, tiếp giáp TP.Thanh Hóa và TP. Sầm Sơn, với nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Cơ cấu kinh tế của địa phương phát triển theo hướng Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, trang trại và sản xuất nông nghiệp.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể ở địa phương và sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ký cam kết thực hiện các quy định của mô hình 

 

Tuy nhiên, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, trên địa bàn cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, như tình hình hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội có những diễn biến phức tạp, nổi lên như tệ nạn cờ bạc, lô đề, ma túy, trộm cắp tài sản… Đặc biệt là hoạt động của tội phạm liên tuyến từ các địa phương giáp danh.

Để kịp thời phát hiện, đấu tranh, trấn áp, xử lý nghiêm các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần ổn định phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu xây dựng xã Quảng Định đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021, Công an xã Quảng Định đã tích cực, chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã  ban hành Nghị quyết và cho ra mắt mô hình “Camera với ANTT”.

Để mô hình thực sự phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ANTT, xã Quảng Định đã thành lập Ban chỉ đạo ANTT mô hình với 19 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó Ban thường trực và giao cho lực lượng Công an xã trực tiếp quản lý, vận hành hệ thống Camera phục vụ cho công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Lực lượng Công an xã trực tiếp vận hành, quản lý mô hình Camera giám sát 

 

Đến thời điểm hiện tại khi mô hình được ra mắt, xã Quảng Định đã lắp đặt được tổng số 46 mắt Camera tại toàn bộ các trục đường chính, các điểm giao thông quan trọng của 7/7 thôn. Theo dự kiến, trong giai đoạn 2 đến năm 2023, xã Quảng Định sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 30 mắt Camera tại các điểm đường nhánh trong khu dân cư.

Với việc triển khai mô hình “Camera với ANTT” trên địa bàn xã Quảng Định đã và đang phát huy tính hiệu quả trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, góp phần phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan