Xét xử sơ thẩm 23 bị cáo trong vụ án “Cướp giật tài sản” xảy ra tại TP Sầm Sơn

Tòa án Nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Trịnh Ngọc Quẹo sinh năm 1988, trú tại ấp Tân Điền, xã Dục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang cùng đồng phạm về tội “Cướp giật tài sản”. Đây là vụ án “Cướp giật tài sản” có tổ chức, tính chất rất nghiêm trọng, xảy ra tại TP Sầm Sơn tại thời điểm đang diễn ra khai trương mùa du lịch biển năm 2023, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây thiệt hại về tài sản cho người tham gia lễ hội.

Theo cáo trạng, tại Lễ kỷ niệm 60 năm đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển vào các ngày 30/4 và 1/5/2023, Trịnh Ngọc Quẹo là người khởi xướng, tập hợp, thuê xe ô tô đi từ các tỉnh phía Nam ra TP. Sầm Sơn để thực hiện hành vi phạm tội.

Trịnh Ngọc Quẹo đã tổ chức, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các đối tượng trong nhóm và cùng nhau thống nhất tạo tình huống xô đẩy, giật tài sản và ngăn cản người bị hại phát hiện hành vi phạm tội và cất giấu tài sản cướp giật. Bằng thủ đoạn nói trên, Trịnh Ngọc Quẹo cùng 22 đồng phạm đã cướp giật được tổng cộng 23 dây chuyền và 9 mặt dây chuyền bằng kim loại, gồm vàng, bạc, đá quý... của nhiều du khách tham gia Lễ hội, với tổng giá trị trên 213 triệu đồng.

Trịnh Ngọc Quẹo và các đồng phạm tại phiên tòa

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã đưa ra những lập luận sắc bén, các chứng cứ buộc tội có căn cứ, thuyết phục, đúng pháp luật và được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát và các chứng cứ, tình tiết đã được làm rõ tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trịnh Ngọc Quẹo 11 năm tù, các bị cáo còn lại từ 7 đến 10 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”. Các hình phạt trên là tương xứng với tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo và để thể hiện sự nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung đối với tội phạm./.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu