Điều tra, làm rõ, bắt giữ thủ phạm giết người tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa

Sau 03 ngày xảy ra vụ án giết người tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định, bắt giữ được thủ phạm gây án. 

Ngày 16/3/2024, nhận được tin báo của người dân phát hiện chị Lê Thị P, sinh năm 1976, trú tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn chết chưa rõ nguyên nhân tại kênh nước cạnh tuyến đường Nghi Sơn - Sao Vàng thuộc địa phận thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn. Nạn nhân có vết thương rách da vùng đầu và chiếc xe máy của nạn nhân dựng ở ven đường. Xác định đây là vụ án giết người chưa rõ thủ phạm, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Triệu Sơn và các đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương điều tra làm rõ.

Người dân tập trung tại khu vực phát hiện vụ việc

Người dân hiếu kỳ tập trung tại gần khu vực hiện trường

Với quyết tâm làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất, Cơ quan điều tra đã tập trung lực lượng để tiến hành các biện pháp điều tra. Sau 03 ngày tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định và bắt giữ thủ phạm gây án là Lương Thị Xuân, sinh năm 1982, trú tại thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa (thủ phạm và nạn nhân có mối quan hệ họ hàng với nhau). Do mâu thuẫn trong quan hệ làm ăn, nên Xuân đã dùng hung khí đánh vào đầu làm chị P tử vong.

Đối tượng Lương Thị Xuân thủ phạm gây ra vụ án

           Đối tượng Lương Thị Xuân tại Cơ quan điều tra

 

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ đối với Lương Thị Xuân để tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.   

Hành vi tội ác của Xuân rồi sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh, nhưng vụ án xảy ra đã để lại nỗi đau lớn cho những người thân hai gia đình. Trước Cơ quan điều tra, Xuân tỏ ra day dứt, ăn năn hối hận về tội ác của mình gây ra, nhưng sự hối hận giờ đây cũng đã quá muộn màng.  

Từ vụ án trên, đã để lại cho chúng ta một bài học lớn về giải quyết các mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cố gắng thật bình tĩnh khi giải quyết các mâu thuẫn trong đời sống với nhau theo cách êm đẹp nhất khi còn có thể. Trong trường hợp không giải quyết được hãy báo ngay cho lực lượng Công an, chính quyền sở tại để được hỗ trợ giải quyết.

 

Tác giả: Lê Viết Tứ - PC02
Nguồn: PC02
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu