Tuyên phạt 20 tháng tù giam đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép

Sáng 5/2/2021, Tòa án nhân dân huyện Nông Cống đã mở phiên tòa xét xử công khai bị cáo Nguyễn Trọng Minh,  sinh năm 1991 ở xã Trung Thành, huyện Nông Cống về tội Vận chuyển, tàng trữ hàng cấm...

      Bị cáo Nguyễn Trọng Minh tại phiên tòa        

Theo bản cáo trạng: Đầu tháng 12/2020, Nguyễn Trọng Minh đã 2 lần đặt mua của một người không quen biết trên mạng xã hội facebook số pháo có tổng trọng lượng là 23,8kg, và được đối tượng đó đem đến điểm hẹn cho Minh 2 lần. Đến lần thứ 2 nhận thì Minh bị lực lượng Công an bắt quả tang khi đang vận chuyển đến nơi cất giấu, tại chỗ thu giữ 7kg pháo, khám xét khẩn cấp tại nhà Minh lực lượng Công an thu giữ tiếp 16,8kg pháo.

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng đã truy tố. Căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Minh  mức án 20 tháng tù giam về tội “Vận chuyển, tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại khoản 1, Điều 191, Bộ luật hình sự./. 

Tác giả: Phạm Hoà
Tin liên quan