Triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi tại Quảng Bình

Ngày 9.10 Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa huy động hơn 200 cán bộ, chiến sỹ thuộc 14 đơn vị triệt phá thành công nhóm đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn.


Lực lượng công an khám xét nơi ở các đối tượng

 

Theo đó, lực lượng công an đã chia thành 12 tổ công tác đồng loạt tiến hành khám xét khẩn cấp 5 điểm, khám xét hành chính 3 điểm và kiểm tra hành chính 5 điểm hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn thành phố Đồng Hới, Lệ Thủy, Quảng Trạch, Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và tỉnh Quảng Trị.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ 160 viên ma túy tổng hợp, nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, 27 thẻ ATM, 21 xe máy và 112 triệu đồng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 43 đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, trong đó có nhiều đối tượng trú tại Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương.

Theo khai nhận ban đầu, các đối tượng đã in tờ rơi cho vay và rải các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền ở khu vực chợ, các nhà dân.

Theo điều tra ban đầu, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 6 người bị các đối tượng trong nhóm cho vay đánh, ném chất bẩn vào nhà. Hàng chục người khác là con nợ bị nhắn tin đe dọa và 15 người đã buộc phải bỏ trốn do áp lực bị các đối tượng cho vay đòi nợ.

Theo thống kê sơ bộ, số bị hại có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình từ nhóm đối tượng này là hơn 500 người.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Nguồn: laodong.vn
Thăm dò ý kiến