Công an huyện Thọ Xuân: Bắt giữ đối tượng dùng súng (nghi là súng quân dụng) gây rối TTCC

Sau một thời gian tích cực điều tra, xác minh, mới đây Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã điều tra, làm rõ và bắt tạm giam đối tượng: Hoàng Minh Công, sinh năm 1974 ở xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa về hành vi gây rối TTCC...  

        Đối tượng Hoàng Minh Công        
             và khẩu súng thu được

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 30/6/2020, do mâu thuẫn khi tham gia giao thông với một số người dân địa phương trên quốc lộ 47 thuộc địa bàn xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân, Hoàng Minh Công đã dùng một khẩu súng (nghi là súng quân dụng) bắn vào đám đông người dân. Tuy nhiên, đạn đã nổ nhưng rất may không có người dân nào bị thương vong. Sau khi gây án, Hoàng Minh Công đã lên xe ô tô bỏ chạy khỏi hiện trường.

Trước sự việc trên, Công an huyện Thọ Xuân đã cử một tổ công tác xuống ngay hiện trường để điều tra, xác minh, làm rõ. Tại hiện trường, Công an huyện Thọ Xuân đã thu giữ 1 viên đạn, 1 vỏ đạn và 1 dao nhọn. Quá trình điều tra, Công an huyện Thọ Xuân đã xác định Hoàng Minh Công chính là thủ phạm đã dùng súng gây rối TTCC trên quốc lộ 47 nên đ0061 tiến hành bắt giữ Công và thu giữ 1 khẩu súng (nghi là súng quân dụng) và 1 viên đạn.

Được biết, Hoàng Minh Công là đối tượng có 1 tiền án và hiện là lái xe cho nhà xe Hoàng Thái ở xã Đông Tân, thành phố Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, Hoàng Minh Công khai nhận đã mua khẩu súng cùng 3 viên đạn tại chợ cửa khẩu Cốc lếu, thành phố Lào Cai.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan