Bắt giữ 2 đối tượng tỉnh ngoài dùng búa đập cửa kính xe ô tô trộm cắp tài sản

Chỉ với chiếc búa phá kính thoát hiểm xe ôtô dạng đèn pin, trong 1 đêm, 2 đối tượng Phạm Minh Tuấn, sinh năm 2000 ở xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình và Lê Trung Thông, sinh năm 1999 ở xã Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã đập vỡ cửa kính xe ô tô, liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa…. 

2 đối tượng  Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông bị bắt giữ

Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Thanh Hóa liên tiếp xảy ra 2 vụ kẻ gian lợi dụng đêm tối, người dân để xe ô tô trước cửa nhà hoặc vỉa hè không người trông coi…đã đập vỡ cửa kính xe ô tô sau đó trộm cắp tài sản.

Ngay sau khi các vụ việc xảy ra, Công an thành phố Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc để điều tra, xác minh, làm rõ và truy bắt đối tượng gây án.

Qua khám nghiệm hiện trường, Công an thành phố Thanh Hóa xác định thủ đoạn gây án của các đối tượng trong 2 vụ án gần như trùng khớp. Cửa kính xe ô tô bị phá bởi một vật sắc nhọn, đủ để đối tượng thò tay vào mở cửa xe rồi lấy trộm tài sản. Sau khi gây án xong, các đối tượng còn “cẩn thận” đóng cửa xe lại để tránh bị người dân hoặc chủ xe phát hiện. Trong đêm tối, đường vắng không có ai qua lại nên chỉ trong một đêm, các đối tượng đã liên tiếp gây ra 2 vụ trộm cắp tương tự trên địa bàn.

Mặc dù các vụ trộm cắp xảy trong đêm tối, nhưng với tinh thần tập trung cao độ và quyết tâm điều tra, bắt giữ các đối tượng gây án trả lại sự bình yên cho Nhân dân, chỉ trong một thời gian ngắn điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa đã nhanh chóng xác định và thu thập tài liệu, chứng cứ để bắt giữ thủ phạm gây ra 2 vụ đập vỡ cửa kính xe ô tô để trộm cắp tài sản là Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông, khi các đối tượng này vừa gây ra 1 vụ án tương tự trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, thu giữ một chiếc xe máy BKS: 17H9-2308 là phương tiện các đối tượng sử dụng phạm tội, 1 lap top. Qua đấu tranh, Phạm Minh Tuấn và Lê Trung Thông khai nhận do cờ bạc, nợ nần nên đã rủ nhau đi đập cửa kính hàng chục xe ô tô trên địa bàn các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để trộm cắp tài sản.

Trung tá Đỗ Tân Phú, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, thủ đoạn của đối tượng gây án rất tinh vi và manh động. Đối tượng đã triệt để lợi dụng sơ hở, sự mất cảnh giác của người dân khi để xe ô tô ở những nơi không có người trông giữ, để qua đêm, bên trong lại có nhiều tài sản nên đã dùng búa phá kính thoát hiểm xe ô tô dạng đèn pin để đập cửa kính xe để trộm cắp.

Thực tế hiện nay, nhiều chủ xe ô tô trên địa bàn các thành phố, thị xã có thói quen để tài sản trên xe sau khi ra khỏi xe. Nhiều người để xe ở những nơi không có ai trông giữ, trên những đường phố vắng, không có điện, không có hệ thống camera an ninh, điều đó vô hình chung đã tạo "điều kiện" để các đối tượng gây án. Người dân và nhất là các chủ xe ô tô cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, tuyệt đối tránh không nên để tài sản có giá trị trong xe ô tô ở nơi khuất vắng, không có người trông coi vào ban đêm./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu