Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện kênh này có 354 nghìn lượt thích, hơn 124 nghìn người theo dõi. Trên kênh đã đăng khoảng 70 video tư vấn, giải đáp xoay quanh các vấn đề về bảo hiểm xã hội Mỗi video có hàng chục đến hàng trăm bình luận, có video lên tới hơn 2 triệu lượt xem, độ phủ sóng cao.

Trước tình trạng này, cơ quan bảo hiểm xã hội khuyến cáo người lao động cần nâng cao cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo nêu trên. 

Hiện nay Bảo hiểm xã hội Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách bảo hiểm và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh: Cổng Thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/; Các trang mạng xã hội của BHXH Việt Nam; Fanpage Facebook tên Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn; Zalo Official Account; Ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”; Số hotline 1900.9068.

Tác giả: ANTĐ
Nguồn: Truyền hình CAND
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu