Phát hiện thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng tại cây ATM ở Hà Tĩnh

Một thiết bị đánh cắp thông tin khách hàng được phát hiện gắn trên máy rút tiền tự động (ATM) của Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tại Trung tâm thương mại BMC (TP.Hà Tĩnh).

Hình ảnh thanh niên gắn thiết bị ăn cắp dữ liệu ở cây ATM - Ảnh: Trích xuất camera

 

Vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã thu giữ một thiết bị đánh cắp dữ liệu khách hàng tại cây ATM của Ngân hàng BIDV đặt ở Trung tâm thương mại BMC, TP.Hà Tĩnh.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera của ngân hàng cho thấy một thanh niên mặc quần áo màu tối, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang đứng gắn thiết bị sao chụp thông tin trên cây ATM. Chỉ mất thời gian khoảng một phút, thanh niên này đã lắp xong thiết bị.

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh, kẻ bịt mặt đã dễ dàng gắn thiết bị vào bàn phím của máy ATM. Đây là thiết bị sao chép tinh vi, rất khó phát hiện, để thu thập dữ liệu qua các mắt camera siêu nhỏ. Sau khi thu thập thông tin của khách hàng sử dụng thẻ rút tiền, dữ liệu sẽ được đối tượng gửi đi để tạo phiên bản thẻ ATM, nhằm chiếm đoạt tài sản của chủ tài khoản.

Thiết bị thu thập dữ liệu được gắn trên bàn phím máy ATM

 

Đây là lần đầu tiên ở Hà Tĩnh phát hiện kẻ gian lắp đặt thiết bị đánh cắp dữ liệu tại cây ATM.

Công an Hà Tĩnh cảnh báo mọi người đề phòng khi sử dụng thẻ để giao dịch tại các cây ATM. Trước khi thao tác, mọi người cần kiểm tra sơ bộ khe cắm thẻ, khu vực bàn phím nhằm phát hiện thiết bị ăn cắp thông tin nếu có.

Hiện cơ quan công an đang truy tìm kẻ gắn thiết bị đánh cắp dữ liệu khách hàng tại cây ATM nói trên.

Nguồn: Theo Soha.vn
Thăm dò ý kiến