Đang hoãn chấp hành án phạt tù nhưng vẫn tiếp tục phạm tội

Mặc dù đang trong thời gian được hoãn chấp hành án phạt tù 27 tháng về hành vi gây rối trật tự công cộng, nhưng Trịnh Đức Hiếu (tức Hiếu Hổ), sinh năm 1988 ở phố Thành Mai, phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa vẫn tiếp tục phạm tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa tạm giữ hình sự vào chiều 08/11/2023…

 
Đối tượng Trịnh Đức Hiếu

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và lập chuyên án đấu tranh với nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Trịnh Đức Hiếu cầm đầu. Đây là đối tượng hình sự cộm cán đã có 4 tiền án về các tội cướp tài sản, hủy hoại tài sản, bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích. 

Năm 2022, Trịnh Đức Hiếu bị tuyên án 27 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích” nhưng được hoãn chấp hành án để điều trị bệnh. Trong thời gian hoãn chấp hành án, do không có công ăn việc làm ổn định nên Hiếu đã đứng ra cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và “nhờ” một số đối tượng hình sự khác giúp mình trong việc thu lãi, nhắc lãi, thu nợ...

Với hình thức cho vay lãi suất thoả thuận 5.000đ/triệu/ngày, chỉ tính từ năm 2022 đến khi bị bắt, Hiếu đã cho 3 người vay tổng số tiền 120 triệu đồng, qua đó thu lợi bất chính khoảng hơn 120 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Đức Hiếu để tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi phạm tội./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu