Công an thị xã Nghi Sơn ngăn chặn nhiều vụ mua bán vũ khí,  vật liệu nổ,  công cụ hỗ trợ trên không gian mạng

Thời gian gần đây, việc rao bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng diễn ra hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự….

 

Để chủ động phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, ngăn chặn các nguồn vũ khí, công cụ hỗ trợ lọt vào tay các đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn, thời gian qua, Công an thị xã Nghi Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp từ tuyên truyền, vận động đến tấn công trấn áp mạnh đối với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn ra quân, Công an thị xã Nghi Sơn đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ việc mua bán vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng.

Điển hình, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Nghi Sơn đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Thắng, sinh năm 1986 trú tại xã Tân Thọ, huyện Nông Cống đã sử dụng kênh youtube “Kênh giải trí” để quảng cáo và bán linh kiện súng săn cho các đối tượng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Khám xét nơi ở của Lê Văn Thắng, lực lượng Công an đã thu giữ 1 khẩu súng nén khí hơi (súng săn), 21 linh kiện ống kính ngắm của súng nén khí hơi. Ngày 05/02/2024, Công an thị xã Nghi Sơn đã tham mưu Chủ tịch UBND thị xã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Thắng về hành vi “tàng trữ trái phép chi tiết, cụm chi tiết súng săn” quy định tại điểm d, khoản 4, điều 11, nghị định 144/2021.

Tiếp đó, Công an thị xã Nghi Sơn đã phát hiện đối tượng Phạm Ngọc Anh, sinh năm 1987 ở thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh có hành vi sử dụng kênh youtube “Van đại lý” để quảng cáo và bán linh kiện súng săn cho các đối tượng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.Tiến hành triệu tập và khám xét nhà của Phạm Ngọc Anh, Công an thị xã Nghi Sơn đã thu giữ 20 linh kiện súng săn.

Theo báo cáo của Công an thị xã Nghi Sơn, các đối tượng rao bán những loại vũ khí thô sơ thường sử dụng mạng xã hội như: youtube, Facebook để chào bán vũ khí thô sơ và thống nhất giá, chủng loại hàng, phương thức giao nhận tiền, hàng. Đặc biệt, các đối tượng đã đề cao cảnh giác, có sự biến tướng về phương thức, thủ đoạn giao dịch bằng những gói hàng, bưu phẩm, bưu kiện được gửi không rõ địa chỉ người bán hoặc nội dung bưu phẩm, bưu kiện được trá hình dưới những loại vật dụng sử dụng cần thiết của mỗi gia đình, ví dụ như: nông sản phẩm, đồ gia dụng,…và được chia nhỏ, lẻ từng bộ phận, gửi thành nhiều lần để lắp ráp thành một loại vũ khí hoàn chỉnh. Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác phát hiện và tố giác ngay những hành vi nói trên cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Mỗi người dân có trách nhiệm tuyên truyền và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt việc không tham gia vận chuyển, buôn bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, chủ động lường trước tránh những hậu quả nghiêm trọng, những kết cục thương tâm từ hiểm họa do vũ khí gây ra./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu