Công an Thanh Hoá truy bắt thành công phạm nhân trốn trại

Khoảng 16h30’ ngày 02/4/2024, đối tượng Mai Văn Đệ, sinh năm 1991, đăng ký thường trú tại xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là phạm nhân đang chấp hành án tại Phân trại số 2, Trại giam Số 5, Bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Quá trình phạm nhân bỏ trốn, khoảng 18h15' ngày 02/4, Mai Văn Đệ di chuyển đến địa bàn xã Hà Đông, huyện Hà Trung, sau đó bắt xe taxi để tiếp tục bỏ trốn. Khi đến cây xăng Hà Đông, huyện Hà Trung, đối tượng đã lợi dụng sở hở lúc lái xe taxi dừng xe để đổ xăng không tắt máy, tự điều khiển chiếc xe và di chuyển dọc tuyến Quốc lộ 217 theo hướng Hà Trung đi Vĩnh Lộc. Khi di chuyển đến khu vực giáp ranh giữa xã Hà Đông và xã Hà Lĩnh, đối tượng bỏ lại xe ở ven đường và tẩu thoát. 

Công an Thanh Hóa huy động lực lượng bao vây truy bắt đối tượng trốn trại Mai Văn Đệ

 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về phạm nhân Mai Văn Đệ trốn trại, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, Công an huyện Yên Định, Hà Trung và các đơn vị giáp ranh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ nhanh chóng triển khai các tổ tuần tra và chốt chặn tại các địa bàn và tuyến giao thông trọng điểm xung quanh khu vực nghi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực đồi núi rộng hơn 500ha thuộc địa bàn xã Hà Lĩnh giáp ranh với các xã Hà Đông, Hà Tân, huyện Hà Trung (cách Trại giam số 5 khoảng 50km) 

 
Mai Văn Đệ bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại quả đồi thuộc địa bàn xã Hà Đông

Đồng thời, lực lượng Công an đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội Zalo, Facebook để người dân biết, cảnh giác, tố giác và hỗ trợ lực lượng chức năng truy bắt đối tượng.

Đối tượng Mai Văn Đệ tại cơ quan công an

 

Với quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng trốn trại, đến 16h15’ ngày 03/4/2024, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trại giam số 5 Bộ Công an đã khống chế bắt giữ Mai Văn Đệ khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực quả đồi thuộc địa bàn xã Hà Đông. Hiện đối tượng đã được di lí về cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu