Công an huyện Thọ Xuân phối hợp xử lý 59 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Trong 4 ngày (từ 08/11 đến 11/11/2023), Công an huyện Thọ Xuân đã trực tiếp và phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân. 

Công an huyện Thọ Xuân phối hợp lập chốt kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Thời điểm phối hợp lập chốt kiểm tra, xử phạt hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn diễn ra từ 19h30’ đến 23h. Đây là thời điểm mà lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường chính của thị trấn Thọ Xuân diễn ra khá đông. 

Quá trình kiểm tra, đa số người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, nhất là quy định về nồng độ cồn; chấp hành nghiêm hiệu lệnh của lực lượng chức năng. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có không ít trường hợp vi phạm. Chỉ trong 4 ngày ra quân, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện, xử lý 59 trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bao gồm cả ôtô và xe máy.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông

So với trước đây, tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã giảm nhiều, nhưng cá biệt vẫn còn tình trạng một số người dân chủ quan, coi thường tính mạng của bản thân mình và những người tham gia giao thông xung quanh, cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng bia, rượu. 

Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT

Với mục tiêu kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục huy động tối đa lực lượng và phương tiện để tiến hành kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nói chung và vi phạm về nồng độ cồn nói riêng, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đình Hợp - Văn Vỹ
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu