Công an huyện Hoằng Hóa xử lý đối tượng gây thương tích chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong chuyện vệ sinh

Công an huyện Hoằng Hóa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối với Lê Văn Huỳnh, sinh năm 1991, trú tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát, Hoằng Hóa về hành vi gây thương tích cho anh Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1980 là hàng xóm của Vinh xuất phát từ mâu thuẫn trong việc giữ gìn vệ sinh chung.

Hồi 18h15’ ngày 12/4/2024, do nhà chị Thảo đang xây dựng nhà nên người nhà chị Thảo hay đi vệ sinh gần khu vực nhà Lê Văn Huỳnh (hàng xóm), sinh năm 1991, trú tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát gây mất vệ sinh; anh Huỳnh sang nhà chị Thảo để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau với anh Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1980, trú tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát (chồng chị Thảo). Hậu quả làm anh Vinh bị thương tại các vùng mặt, cổ, ngực và gãy xương sườn. Hiện Công an huyện Hoằng Hóa đang củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định.

Lê Văn Huỳnh, sinh năm 1991, trú tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát, Hoằng Hóa
Đối tượng Lê Văn Huỳnh, sinh năm 1991, trú tại thôn Đức Thành, xã Hoằng Cát, Hoằng Hóa

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo:

- Để giải quyết các xích mích, mâu thuẫn trong cuộc sống, nhất là mối quan hệ giữa anh em, bạn bè, hàng xóm cần hết sức bình tĩnh, ưu tiên sử dụng đối thoại, hòa giải để giải quyết, tháo gỡ các vấn đề khúc mắc.

Nếu nhận thấy khó có thể tự đối thoại thì hãy thông báo cho chính quyền địa phương, lực lượng công an cơ sở để có thể sắp xếp các Hòa giải viên tham gia hỗ trợ, góp ý, tăng hiệu quả cho cuộc đối thoại.

- Tuyệt đối không sử dụng bạo lực để giải quyết các mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống. Mọi hành vi sử dụng bạo lực tấn công người khác như vụ việc kể trên đều có thể bị xem xét xử lý về tội Cố ý gây thương tích, thậm chí là Giết người với khung hình phạt nghiêm khắc./.

Tác giả: Viet Tu PC02
Nguồn: PC02
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu