Công an huyện Hà Trung bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản

Trong các ngày từ 13/10 đến 16/10/2023, trên địa bàn các xã Yên Dương và Hà Vinh, huyện Hà Trung đã liên tiếp xảy ra 3 vụ trộm cắp tài sản. Thủ phạm đã lợi dụng sơ hở của người dân đột nhập vào nhà trộm cắp 2 chiếc xe máy và 1 chiếc điện thoại di động.

Ngay khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Hà Trung đã tập trung điều tra, xác minh, làm rõ thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp nói trên. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền, vận động, thuyết phục, đến ngày 19/10/2023, đối tượng Hoàng Hữu Trung, sinh năm 1988 ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản tại xã Yên Dương và Hà Vinh.

Công an huyện dẫn giải đối tượng Hoàng Hữu Trung

Được biết, đây là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội tàng trữ ma túy. Ra tù năm 2019, Trung không những không tu chí làm ăn lương thiện mà thường xuyên đi lang thang khắp nơi và lợi dụng sơ hở của người dân trong việc quản lý, bảo vệ tài sản để trộm cắp.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi tài sản bị trộm cắp trả lại cho bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu