Cảnh báo chiêu trò lừa đảo bán hàng online mới.

Ngày 10/11/2022, chị Y.L (nạn nhân đề nghị dấu tên), ở thành phố Thanh Hóa thấy bài đăng quảng cáo bán pháo hoa trên Facebook nên đã liên hệ với số điện thoại trên bài đăng để đặt mua 720 giàn pháo với giá 280 triệu đồng, giao hàng về địa chỉ của em gái tại Hà Nội. Đến ngày 11/11/2022, có 02 người giao hàng đến, sau khi em gái chị L kiểm tra hàng, đối tượng đăng bài đã yêu cầu chị L thanh toán số tiền 280 triệu vào số tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau khi chuyển tiền, chị L phát hiện ra đối tượng trên không phải là chủ của số pháo hoa được mang đến. Trước đó, đối tượng đăng bài đã liên hệ với chủ cửa hàng pháo hoa để đặt hàng và yêu cầu chuyển hàng đến địa chỉ chị L yêu cầu. Vụ việc đang được Công an thành phố Thanh Hóa điều tra làm rõ.

🆘 Khuyến cáo người dân cần cảnh giác:

Khi mua lượng hàng giá trị lớn nên gặp gỡ, giao dịch trực tiếp tại cửa hàng, xác lập giấy tờ, hợp đồng rõ ràng để có căn cứ giải quyết khi phát sinh tranh chấp, hàng giả, hàng nhái.

Hạn chế việc chỉ giao dịch qua điện thoại, tin nhắn mạng xã hội, để hạn chế rủi ro.

Hiện nay tồn tại nhiều tài khoản ngân hàng giả mạo, không chính chủ, do đó không nên tin tưởng tuyệt đối vào các tài khoản ngân hàng mà mình giao dịch, cần xác thực thêm các điều kiện khác.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến