Bi kịch của hai số phận từ mâu thuẫn khoản nợ 25 triệu đồng

Chỉ mới giữa tháng 3 vừa qua, người dân chưa hết rúng động với vụ án mạng xảy ra tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn xuất phát mâu thuẫn trong việc góp tiền làm ăn chung thì ngày 01/04/2024 tại tiếp tục xảy ra một vụ án mạng khác tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hóa cũng xuất phát từ việc vay mượn tiền làm ăn kinh tế.

Hồi 20h45 ngày 01/04/2024, tại phố Thành Yên, phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá, do mâu thuẫn trong việc nợ khoản tiền 25 triệu đồng vay mua cốt pha giữa Hoàng Ngọc Văn, sinh năm 1998 với Bùi Duy Tám, sinh năm 1981 cùng trú tại: Phố Thành Yên, P.Quảng Thành, TP.Thanh Hóa nên Tám đã gọi Văn đến để đòi nợ. 

Trong lúc nói chuyện, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn cãi vã, Tâm dùng tay tát Văn hai cái vào mặt, bực tức vì bị đánh, Văn chạy về nhà lấy một con dao chạy lại đâm Tám 03 nhát khiến Tám bị thương tích nặng. Mặc dù, sau đó Tám đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nhưng đến 21h10 cùng ngày thì tử vong. Sau khi gây án, đối tượng Văn đã đến cơ quan Công an đầu thú. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Ngọc Văn về tội giết người để điều tra, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Chỉ vì mâu thuẫn xuất phát từ 25 triệu đồng tiền nợ không được giải quyết và thiếu kiềm chế cảm xúc đã khiến hai cuộc đời trở thành tấn bi kịch, người bị tước đoạt đi mạng sống, kẻ thì lâm vào vòng lao lý.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc tương tự tiếp tục xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo:

Các cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân chấp hành pháp luật, thường xuyên nắm bắt, phát hiện kịp thời và tham gia giải quyết triệt để các mâu thuẫn từ sớm.

Mỗi tập thể, cá nhân phải chủ động giữ mối quan hệ đoàn kết, tương thân tương ái, luôn có ý thức giữ gìn an ninh trật tự.

- Khi phát hiện người khác xảy ra mâu thuẫn, cãi vã có thể dẫn đến một cuộc ẩu đả, hãy cố gắng ngăn chặn sớm nếu có thể hoặc báo ngay cho lực lượng công an xã phường nơi xảy ra vụ việc biết để kịpt hời giải quyết.

 

   

Tác giả: Viet Tu PC02
Nguồn: PC02
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu