Bắt giam đối tượng lừa đảo xin việc

Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Đào, sinh năm 1963 ở khu phố 3, thị trấn Yên Cát, Như Xuân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Đối tượng Trịnh Thị Đào

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D, sinh năm 1994 ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình về việc bị Trịnh Thị Đào lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng từ năm 2017 để xin vào biên chế trong lực lượng CAND.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Quá trình điều tra xác định, Trịnh Thị Đào mặc dù chỉ là một giáo viên mầm non nhưng đi đâu Đào cũng tự nhận mình có quen biết với những người có khả năng xin chạy vào biên chế trong lực lượng Công an. 

Tháng 10/2017, biết anh P.X.D có nhu cầu tuyển vào lực lượng Công an, Trịnh Thị Đào đã “tự giới thiệu” là mình có quen biết với người có khả năng “chạy” xin việc cho anh D vào lực lượng Công an và nói rõ cần đưa trước cho Đào số tiền là 200 triệu đồng. 

Tin tưởng vào lời nói của Đào, anh P.X.D đã đưa cho Đào 200 triệu đồng như đã thỏa thuận. Thế nhưng sau khi đưa tiền cho Đào, anh D nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp Đào để hỏi về việc đã nhờ Đào, nhưng Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian, thậm chí hứa hẹn là đã có Quyết định để anh D tin tưởng. 

Sau nhiều lần như vậy, anh D biết mình đã bị lừa, nên đầu năm 2019, anh D đã liên tục thúc giục Đào trả lại số tiền nhưng đến tháng 7/2021 Đào vẫn không trả lại tiền cho anh D nên anh D đã làm đơn tố giác gửi Cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân còn phát hiện Trịnh Thị Đào đã lừa đảo rất nhiều người ở các huyện: Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành với tổng số tiền lên tới vài tỷ đồng để xin việc vào ngành Công an và các cơ quan nhà nước.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu