Bắt 16 đối tượng đánh bạc, thu giữ 60 triệu đồng

Công an huyện Hà Trung vừa đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc tại xã Hà Long, triệt phá ổ nhóm đánh bạc do Phạm Văn Tuân (tức Tuân Đá), sinh năm 1988 ở xã Hà Long, huyện Hà Trung cầm đầu, bắt quả tang 16 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức “xóc đĩa”, thu giữ 60 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật khác có liên quan….

 
Các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc cùng tang vật thu giữ. 

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Hà Trung, Phạm Văn Tuân là đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án về tội tổ chức đánh bạc và gây rối TTCC. Sau khi ra tù, Tuân tiếp tục “Ngụa quen đường cũ” và thường xuyên tổ chức cho các con bạc trên địa bàn tham gia đánh bạc với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Tuân đã cho xây dựng nhà kiên cố, có hàng rào thép gai xung quanh và lắp đặt hệ thống camera hướng ra ngoài đường để theo dõi và canh gác. Ngoài ra, Tuân còn bố trí nhiều đối tượng canh gác ở phía ngoài nhà để cảnh giới. 

Bước đầu, Công an huyện Hà Trung đã tạm giữ hình sự 16 đối tượng gồm 5 đối tượng đứng ra tổ chức đánh bạc và 9 con bạc. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đánh bạc và tổ chức đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; phải ý thức được hậu quả, tác hại của tội phạm và tệ nạn cờ bạc đối với bản thân, gia đình và xã hội, tuyệt đối không được tham gia đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào/.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến