Ba trẻ nhỏ phải nhập viện do ăn phải bánh chứa ma túy

Sau khi ăn bánh được hàng xóm cho, bé trai 5 tuổi tên T. ở Hà Nội bỗng nôn nhiều, co giật, nhanh chóng hôn mê. Hai người bạn ăn cùng cũng nhập viện. Kết quả kiểm tra cho thấy bánh này chứa loại ma túy mới, còn gọi là "sô-cô-la bay".

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận và điều trị cho 3 trẻ nhỏ có biểu hiện nôn, co giật, sau khi ăn bánh sô cô la được hàng xóm cho.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận cấp cứu một trẻ 5 tuổi bị ngộ độc nặng do ăn phải bánh có chứa chất ma túy mới. Hai trẻ nhỏ khác cùng ăn bánh với cháu bé này cũng nhập viện nhưng tình trạng nhẹ hơn.

Qua khai thác, cháu bé có tiền sử khỏe mạnh. Các triệu chứng ngộ độc xảy ra đột ngột sau khi bé cùng 2 bạn nhỏ khác ăn một loại bánh. Theo lời kể của gia đình bệnh nhi thì bánh mà các cháu bé ăn do người hàng xóm trong xóm trọ cho, người này nói đây là bánh thừa trong bữa liên hoan công ty của anh nên anh mang về.

Các bác sĩ lập tức nghĩ tới khả năng cháu bé bị ngộ độc thực phẩm có chứa chất gây nghiện. Sau thời gian điều trị, trẻ đã hồi phục tốt. Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời công an vào cuộc.

Cơ quan chức năng cảnh báo, gần đây thị trường xuất hiện nhiều loại ma túy mới, núp bóng thực phẩm như bánh, kẹo, nước uống... Trên các trang mạng xã hội Facebook, Tik Tok còn có nhiều đối tượng rao bán công khai các loại ma túy này như: Hội đồng bay lắc (hơn 6.000 thành viên tham gia); Socola Monkey Chill - Chuyên sỉ lẻ toàn quốc (hơn 6.000 thành viên); Socola bay Luxury (hơn 1.000 thành viên)...

Các chất trong "Socola bay" được xác định thuộc nhóm cần sa tổng hợp, có số thứ tự từ 179 đến 184 trong danh mục II C, Nghị định 73/2018/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ quy định các chất ma túy và tiền chất. Các chất này bị cấm tại hầu hết các quốc gia trên thế giới./.

Nguồn từ báo điện tử Vietnamnet

 

Tác giả: Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu