Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an các huyện

Để chủ phòng ngừa và nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trong các cơ sở giam giữ, từ ngày 20 – 24/11/2021, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện Đông Sơn, Quảng Xương, Hà Trung và thị xã Nghi Sơn tổ chức tiêm chủng vắc xin (Pfizer) mũi 1 phòng Covid – 19 cho các đối tượng đang giam giữ tại nhà tạm giữ Công an các đơn vị…
Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid – 19 bảo đảm an toàn, đúng quy định, Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã xây dựng phương án, phân công trách nhiệm và huy động, bố trí lực lượng, trang thiết bị phương tiện phục vụ việc tiêm vắc xin theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn công tác phòng, chống dịch.
Theo đó, trước khi tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid - 19, Bệnh viện Công an tỉnh và Công an các đơn vị đã trực tiếp tuyên truyền đến các can, phạm nhân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch; hiệu quả của việc tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid - 19…  trên cơ sở đó rà soát, lập danh sách can, phạm nhân đồng ý tự nguyện tiêm vắc xin. 
Tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung
                       
Phạm nhân H.T.D. hiện đang chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an huyện Hà Trung cho biết: “Bản thân tôi nghĩ rằng mình là người có tội, đang trong thời gian chấp hành án thì sẽ không được tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Khi biết được thông tin tất cả các các can, phạm nhân đều được tiêm vắc xin, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn vì nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an. Tuy nhiên, bản thân tôi và các can, phạm nhân cũng có đôi chút lo lắng vì không biết việc tiêm vắc xin có tác dụng phụ ngoài ý muốn hay không. Được các y, bác sỹ và các cán bộ quản giáo tuyên truyền, phổ biến về các vấn đề liên quan đến việc tiêm vắc xin cũng như động viên tinh thần và thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe, như: Khai báo y tế; khám sàng lọc, đo thân nhiệt, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng thuốc và theo dõi các phản ứng sau tiêm… chúng tôi cũng yên tâm tham gia tiêm chủng để phòng, chống dịch Covid – 19 cho bản thân và mọi người”.
Ngoài việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho các can phạm, phạm nhân, người bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh và nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh còn phối hợp tổ chức tiêm vắc xin cho các phạm nhân đang giam giữ tại Trại giam Thanh Lâm và Trại giam Thanh Phong (Bộ Công an).
Việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho các can, phạm nhân trong các cơ sở giam giữ đã thể hiện rõ chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần tạo điều kiện cho những trường hợp có quá khứ lầm lỗi nhanh chóng hoàn lương, yên tâm cải tạo, tiến bộ./.
Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến