Sầm Sơn: Tàu cá đang neo đậu tại âu thuyền bị bốc cháy dữ dội

Khoảng 10 giờ 40 phút, ngày 02/4/2022, tàu cá mang BKS 91750 TS đang neo đậu tại khu vực Âu thuyền thuộc phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn thì bốc cháy dữ dội...

Ngay khi nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 20 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng tại chỗ triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, ngăn chặn cháy lan sang các khu vực tàu thuyền bên cạnh.

Tàu cá đang neo đậu tại khu vực Âu thuyền thì bốc cháy dữ dội

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường thì ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ tàu cá mang BKS TH91750 TS, nguy cơ tràn dầu, gây cháy lan sang các tàu cá khác là rất lớn.

Lúc này, lực lượng cảnh sát PCCC lập tức triển khai 2 đường vòi chữa cháy, phun nước, bọt trực tiếp vào khu vực tàu đang cháy. Đồng thời huy động người dân di chuyển các tàu cá bên cạnh ra xa khu vực cháy, ngăn không để xảy ra cháy lan giữa các thuyền (thời điểm này đang có gần 100 tàu thuyền đang neo đậu trong âu thuyền). 

Sau gần 30 phút chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã dập tắt hoàn toàn đám cháy, ngăn không để xảy ra cháy lan, cháy lớn. Vụ cháy khiến tàu cá bị hư hỏng, hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu