Phá chuyên án mua bán, tàng trữ súng săn trên không gian mạng.

Công an huyện Như Xuân vừa triệt phá chuyên án mua bán, tàng trữ súng săn trên không gian mạng

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Như Xuân phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu mua bán, tàng trữ súng săn với quy mô lớn nên đã lập án và huy động lực lượng tham gia rà soát, xác minh làm rõ.  Sau 2 tháng tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, Công an huyện đã phối hợp vớí các đơn vị nghiệp vụ phá án. Theo đó, lực lượng Công an đã bất ngờ khám xét nơi ở, nơi làm việc của 6 đối tượng gồm: Vũ Mạnh Tấn, sinh năm 1991; Nguyễn Thanh Duy, sinh năm 1996; Nguyễn Văn Đại, sinh năm 1995;  Vi Văn Duy, sinh năm 1991; Chu Lý Lâm, sinh năm 1992, Dương Thị Yến, sinh năm 1992 đều ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Tang vật liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí (chủ yếu là súng PCP) như: 2 giàn máy chế tạo linh liện súng; 2 giàn máy thử và căn chỉnh súng; 9 khẩu súng săn; 619 linh kiện súng săn loại súng; 6000 đơn vị đạn súng săn; 3 máy bơm khí nén súng; 16 bưu kiện (linh kiện súng) đã đóng sẵn… cùng nhiều công cụ, thiết bị khác có liên quan.

Đối tượng và tang vật vụ án
Đối tượng và tang vật vụ án

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, sau khi đặt mua các loại súng săn và linh, phụ kiện của các súng, vận chuyển về được các đối tượng cất giấu tại các kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đồng thời, sử dụng tài khoản trên kênh Youtube, zalo facebook (nhóm kín) để đăng tải, quảng cáo và mua bán. Khi khách hàng có nhu cầu, các đối tượng sử dụng các sim, số điện thoại rác để liên lạc, chuyển hàng; gửi hàng cho khách qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm minh trước pháp luật./.                                                   

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu