Kết quả 10 ngày cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyên Quốc lộ 45

Sau 10 ngày  ra quân triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm quy định nồng độ cồn, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện 155 người điều khiển phương tiện vi phạm, phạt tiền hơn 500 trăm triệu đồng...

Quốc lộ 45 là một trong những tuyến quốc lộ trọng điểm có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Để góp phần ngăn chặn nguy cơ mất ATGT do người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, Đội CSGT số 2 Phòng CSGTCông an tỉnh đã tăng cường lực lượng, phân công các tổ lập chốt kiểm tra vi phạm vào các khung giờ sau  ăn trưa và tối để thực hiện đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông

 Sau 10 ngày ra quân, Phòng CSGT đã phát hiện và xử lý 60 trường hợp vi phạm, xử phạt 179 triệu đồng, tất cả các trường hợp vi phạm đều bị tạm giữ phương tiện và tước GPLX theo quy định.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xủ lý vi phạm nồng độ cồn  

Thiếu tá Nguyễn Văn Hải, Tổ trưởng tổ xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2, cho biết: Thực hiện kế hoạch cao điểm về xử lý vi phạm trật tự ATGT, tập trung xử lý 4 nội dung là chở quả tải, cơi nới thành thùng, đi quá tốc độ và đặc biệt là chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, từ ngày 20/6 đến nay, Đội đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, qua kiểm tra, xử lý cho thấy đa số người điều khiển mô tô, xe máy vẫn chủ quan, vẫn uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xủ lý vi phạm nồng độ cồn  

Hiện nay, ngoài việc xử lý vi phạm nồng độ cồn ở các tuyến quốc lộ của Phòng CSGT, Công an các huyện thị, thành phố cũng đang triển khai kế hoạch cao điểm xử lý trên các tuyến tỉnh lộ, đường liên huyện. Qua công tác kiểm tra, xử lý, nếu các trường hợp vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, công chức, viên chức, ngoài việc bị xử phạt, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo đến cơ quan công tác để có biện pháp xử lý, giáo dục. Đợt cao điểm này sẽ được lực lượng CSGT Công an tỉnh triển khai và duy trì trong thời gian 3 tháng, từ 20/6 đến 20/9/2022./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu