Yên Định giải tỏa các điểm lấn chiếm vỉa hè, hành lang giao thông trên tuyến Quốc lộ 45

Thực hiện kế hoạch tháng cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng trong dịp Tết Nguyên đán 2023 và xử lý dứt điểm tình trạng chiếm dụng vỉa hè, hành lang giao thông để bán hàng hóa, hình thành các chợ tự phát trên tuyến Quốc lộ 45, thời gian qua, UBND huyện Yên Định đã yêu cầu chính quyền và lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn quyết liệt giải tỏa các tụ điểm chiếm dụng vỉa hè để họp chợ, buôn bán hàng hoá góp phần bảo đảm giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết được thông suốt, không xảy ra ùn tắc...

Theo đó, Công an huyện Yên Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan đồng loạt ra quân tuyên truyền để các hộ kinh doanh nâng cao ý thực tự giác, ký cam kết chấp hành trật tự công cộng, không bày hàng hóa dưới lòng, lề  đường; tiến hành kẻ vạch sơn qui định phạm vi vỉa hè hộ dân được phép sử dụng...

Ông Lê Văn Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo triển khai đến các khu dân cư và người dân dọc Quốc lộ 45 để mọi người dân, nhất là các hộ kinh doanh buôn bán nắm được chủ trương chung, từ đó không vi phạm hành lang, vỉa hè, an toàn tuyệt đối, không để xảy ra ùn tắc giao thông dịp trước, trong và sau Tết".

Công an huyện Yên Định giải toả hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 45

Trên địa bàn huyện Yên Định có gần 15 km Quốc lộ 45 đi qua 7 xã, thị trấn. Trước tình trạng người dân tự phát chiếm dụng vỉa hè, hành lang giao thông để họp chợ, gây cản trở giao thông, Ủy ban nhân dân huyện đã yêu cầu chính quyền các xã: Định Bình, thị trấn Quán Lào, xã Định Long, Định Liên và Yên Trường huy động lực lượng Công an xã và quy tắc tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các hộ dân. Bên cạnh đó, từ ngày 11/1/2023, Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Yên Định đã bố trí 2 tổ công tác, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông không để phương tiện ô tô đi qua khu trung tâm thị trấn Quán Lào và chợ Kiểu xã Yên Trường.

Dự báo trong những ngày giáp Tết, lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 45, đoạn qua địa bàn huyện Yên Định sẽ tiếp tục tăng. Vì vậy cùng với việc huy động lực lượng kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các hộ dân không chiếm dụng vỉa hè, hành lang giao thông, Công an huyện Yên Định cần tăng cường xử lý các phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường, bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, bảo đảm giao thông diễn ra thông suốt, an toàn./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu