Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC và CNCH dịp cuối năm cho các hộ tiểu thương kinh doanh tại Chợ Vườn Hoa.

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 12/1/2023 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền lưu động và phổ biến kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và CNCH cho các hộ tiểu thương kinh doanh tại Chợ Vườn hoa và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa...

Theo đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cùng với Công an phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn cho các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ và khu vực xung quanh chợ những kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ; nội quy, quy định về đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng nguồn điện; sắp xếp, bảo quản tài sản, hàng hóa; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các giải pháp ngăn cháy lan và đặc biệt lưu ý, khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho các hộ kinh doanh tại chợ Vườn Hoa

Ông Lê Văn Ngạn, Giám đốc Công ty CP Chợ Vườn hoa cho biết: Vào dịp cuối năm, chợ thường tập trung số lượng lớn hàng hóa, trong đó có nhiều mặt hàng và nguyên vật liệu dễ cháy, nổ. Để tăng cường công tác PCCC trong dịp cuối năm, Ban Quản lý Chợ đã xây dựng kế hoạch, phương án và triển khai đồng bộ các biện pháp PCCC nhằm phòng ngừa cháy, nổ một cách hiệu quả. Trong đó, tiếp tục duy trì hoạt động của đội PCCC cơ sở, tổ chức thường trực 24/24h; thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị PCCC định kỳ và chủ động sử dụng hệ thống loa phát thanh, loa cầm tay để thông báo cho các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ biết các yêu cầu của UBND tỉnh về công tác PCCC tại chợ. Nhờ đó, ý thức về vai trò, trách nhiệm của các hộ tiểu thương trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn PCCC được nâng lên rõ rệt./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu