Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư

Sáng 17/2/2023, Công an huyện Quảng Xương và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư thôn Tiên Trang, xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương...

Theo tình huống giả định: Khoảng 9 giờ 20 phút, ngày 17/2/2023, đã xảy ra cháy tại nhà ông B, người thân trong gia đình đã hô hoán báo động cho các hộ dân liền kề bằng kẻng báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC. Ngay sau đó, các hộ dân trong Tổ liên gia an toàn PCCC, lực lượng dân phòng đã nhanh chóng có mặt sử dụng bình chữa cháy đã được trang bị để khống chế, ngăn chặn cháy lan. Do bên trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên đám cháy có nguy cơ lan rộng, người dân đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an xã Tiên Trang và Công an huyện Quảng Xương đến chi viện, đồng thời tiếp tục khống chế không để đám cháy lan ra các khu vực xung quanh.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư thôn Tiên Trang

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng và phương tiện chữa cháy đến hiện trường phối hợp cùng Công an địa phương, lực lượng tại chỗ khống chế, dập tắt đám cháy, ngăn chặn không để xảy ra cháy lan sang các khu vực xung quanh và nhà dân bên cạnh. 

Thông qua diễn tập tình huống chữa cháy đã góp phần nâng cao kỹ năng điều hành, xử lý các vụ cháy tại khu dân cư cho các lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đồng thời nâng cao trách nhiệm nghĩa vụ của các cấp, các ngành gười dân trong công tác PCCC tại cơ sở. Nhân dịp này, UBND xã Tiên Trang đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại cụm dân cư số 3, thôn Tiên Trang./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu